นายกฯ เข้ากักตัว หลังพบผู้เข้าร่วม “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ติดโควิด-19

ข่าว

  นายกฯ เข้ากักตัว หลังพบผู้เข้าร่วม “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2564 16:10 น.

  นายกฯ เข้ากักตัว หลัง ประธานหอการค้า จ.สุรินทร์ ที่เข้าร่วม “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ติดโควิด-19 ด้าน "อนุชา" เผย "บิ๊กตู่" ยังติดตามงานใกล้ชิด ฝากขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ช่วยกันป้องกันโควิด-19 ปฏิบัติตนตามมาตรการของ สธ.เคร่งครัด

  วันที่ 5 ก.ค. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้ากักตัว 14 วัน หลังพบผู้เข้าร่วม “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ติดโควิด-19 ว่า นายกรัฐมนตรียังมีความกังวล และห่วงใย กรณีที่เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิด Phuket Sandbox และสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ

  แต่ภายหลังทราบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย นายกรัฐมนตรีจึงจะใช้เวลาช่วงนี้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยการติดตามและการบริหารราชการภายในพื้นที่ของตนเอง เพื่อคลายความวิตกกังวลของภาคส่วนและบุคคลที่เกี่ยวข้อง

  โฆษกรัฐบาล กล่าวต่ออีกว่า นายกฯ ยังคงปฏิบัติภารกิจตามปกติ และติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งไม่มีผลตรวจที่เป็นบวก และที่ผ่านมาก็มีการตรวจโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ยังคงตรวจเป็นระยะๆ ต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนว่าประเทศยังเดินไปข้างหน้า และสถานการณ์โควิด-19 ยังต้องดูแลและแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด

  "นายกฯ ยังฝากถึงประชาชน ขอความร่วมมือทุกคนให้ช่วยกันป้องกันโรคโควิด-19 ปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัดถึงแม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วก็ตาม ด้วยการหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ และสแกนแอปพลิเคชันตามที่พื้นที่กำหนด" นายอนุชา กล่าว

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลัง นายวีรศักดิ์ พิษณุวงศ์ ประธานหอการค้า จ.สุรินทร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Veerasak Pisanuwong แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่ จ.ภูเก็ต

  ทั้งนี้ โซเชียลมีการโพสต์ภาพนายวีรศักดิ์ที่ถ่ายรูปคู่ร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ด้วย โดยขณะนี้ สสจ.สุรินทร์ กำลังเร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ค้นหากลุ่มมีความเสี่ยงสูง.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เบื้องต้น นายกฯ จะเวลาช่วงนี้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการติดตามและบริหารราชการในพื้นที่ของตัวเอง เป็นเวลา 7 วัน ก่อน ส่วนหนึ่ง เพราะ นายกฯฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว และผลตรวจล่าสุดเป็นลบ ไม่พบการติดเชื้อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดนายกฯเสียงติดโควิดประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯกักตัววีรศักดิ์ พิษณุวงศ์ประธานหอการค้า จ.สุรินทร์ข่าวการเมืองภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลผลตรวจเป็นลบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์