"ปู" หวัง รัฐบาลใจกว้าง นำ "แท็บเล็ต" กลับมาใช้เรียนออนไลน์ ช่วงโควิด-19

ข่าว

  "ปู" หวัง รัฐบาลใจกว้าง นำ "แท็บเล็ต" กลับมาใช้เรียนออนไลน์ ช่วงโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 16:53 น.

  เคลื่อนไหว ถี่! น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซฯ หวัง รัฐบาล "บิ๊กตู่" ใจกว้าง นำนโยบาย "แท็บเล็ตพีซี" ของเพื่อไทย สมัยตนเป็นนายกฯ กลับมาใช้ ให้ นร.เรียนออนไลน์ ช่วงโควิด-19 ระบาด

  วันที่ 4 ก.ค. 64 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Yingluck Shinawatra ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดอย่างกว้างขวางทั่วโลกรวมถึงในบ้านเรา การปรับตัวเพื่อเรียนออนไลน์ จึงมีความจำเป็นเพื่อเน้นความปลอดภัยจากการติดเชื้อและให้การเรียนการสอนของนักเรียนดำเนินไปได้โดยไม่ติดขัด แท็บเล็ตพีซี จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีในการเรียนรู้ แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการเรียนการสอนในปัจจุบัน โดยพัฒนาให้นักเรียนเป็นศูนย์กลาง รู้จักแสวงหาความรู้ และแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง พร้อมกับปรับบทบาทครูเป็นผู้อำนวยการสอนเท่านั้น

  ดิฉันจึงหวังว่า รัฐบาลจะใจกว้างนำนโยบายแท็บเล็ตพีซีและการเรียนออนไลน์เข้ามาใช้ในสถานศึกษาอย่างจริงจังและลงทุนให้ทุกโรงเรียนของรัฐมีอุปกรณ์การเรียนการสอนทั้งครูผู้สอนและนักเรียนค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเรียนออนไลน์แท็บเล็ตรัฐบาลบิ๊กตู่ใจกว้างแท็บเล็ตพีซีคิด เคลื่อน ไทยอดีตนายกรัฐมนตรีหญิงนักเรียนเรียนออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 00:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์