“หมอหนู” เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 3 ไม่ขัด "มงคลกิตติ์" หนุน "ทักษิณ" กลับไทย (คลิป)

ข่าว

  “หมอหนู” เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 3 ไม่ขัด "มงคลกิตติ์" หนุน "ทักษิณ" กลับไทย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 15:26 น.

  “หมอหนู” เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 3 เพิ่ม 1,500 เตียง ลั่น ต่อไปจะไม่มีผู้ป่วยรอ-ตายคาบ้าน แจง ไม่เคยพูดเหตุรับวัคซีนทางเลือกช้า เพราะติดอาจารย์หมอ ชี้ สื่อเสนอข่าวบิดเบือน ไม่ขัด "มงคลกิตติ์" หนุน "ทักษิณ" กลับไทย

  วันที่ 4 ก.ค. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลบุษราคัม เฟส 3 รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว และสีเหลือง ที่มีอาการ จำนวน 1,500 เตียง ที่จะเปิดตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เป็นต้นไป ว่า ศักยภาพของ รพ.บุษราคัม ตอนนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 3,700 คน ปัจจุบันมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ 2,000 คน พร้อมย้ำว่า วัตถุประสงค์ ที่เปิดโรงพยาบาลบุษราคัม เฟส 3 เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้ป่วยในกรุงเทพและปริมณฑล ที่ตอนนี้มีปัญหา หลังจากวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป โรงพยาบาลบุษราคัม จะไม่ให้มีผู้ป่วยตกค้าง หรือเสียชีวิตที่บ้านเพิ่มอีก และขอให้กรุงเทพมหานคร ส่งผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาลบุษราคัม หากรองรับไม่ไหว ส่วนทาง 1668 และ 1669 ตนเองได้ย้ำไม่ให้ปฏิเสธผู้ป่วย โดยให้นำผู้ป่วยส่งมารักษาที่โรงพยาบาลบุษราคัมได้ทันที

  นายอนุทินยังย้ำว่า กระทรวงสาธารณสุข พยายามบริหารโรงพยาบาลสนาม ที่มีอยู่ทั้งหมด ให้ดีที่สุด อีกทั้งขณะนี้กำลังเตรียมหารือกับปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดจุดตรวจโควิด-19 เพิ่มเติม หลังมีประชาชนไปตรวจเป็นจำนวนมาก จนต้องรอคิวข้ามวัน และจะหารือกับ กทม. ให้เพิ่มจุดตรวจ เพื่อรองรับประชาชนที่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19

  นายอนุทิน ได้ชี้แจงกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่า ตนเองระบุว่า ปัญหาของการซื้อวัคซีนที่ล่าช้า เพราะมีคณะกรรมการพิจารณา 3 คน ที่มี ศ.พญ.กุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจ, รศ.นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ รวมถึง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ จนทำให้ทั้ง 3 คน ออกปฏิเสธและตอบโต้ โดยนายอนุทิน ระบุว่า อาจารย์หมอไม่ได้มีอำนาจในการเลือกวัคซีนนั้น เป็นเพราะสื่อนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อน เสนอไม่ครบ และยืนยันว่า ตนเองไม่ได้พูด การไปเสนอข่าวบิดเบือนทำให้หมอทั้ง 3 คน เข้าใจผิด และเกิดความบาดหมางใจกับตนเอง ขอสื่ออย่าสร้างประเด็นขัดแย้งอีก เพราะทุกวันนี้ ทุกคนล้วนทำงานหนัก ปัญหาในตอนนี้คือต้องช่วยกันแก้และทำให้ทุกอย่างคลี่คลาย

  นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี โพสเฟซบุ๊กตำหนิ รองปลัดสธ.ที่ร้องไห้ เพราะทำให้บรรยากาศในประเทศเสียนั้น ว่า แล้วแต่ความคิดของแต่ละคน แต่ที่กระทรวงสาธารณสุข ทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่ ความอัดอั้นหรือน้ำตาของบางคน ที่จะหลั่งออกมา ก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะทุกคนทำงานด้วยความทุ่มเท ส่วนคนที่ไม่ได้ทำ หรือไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ จะไม่มีทางรู้

  ส่วนที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาบอกว่า อยากให้นายทักษิณ กลับมาประเทศไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเองก็พร้อมจะสนับสนุน หากใครอยากจะทำงานนี้ก็ให้เข้ามา ไม่ต้องมีการแต่งตั้งหรือให้ตำแหน่ง พร้อมเปรียบเทียบตอนที่ตนเองไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ก็ยังทำงานขับเครื่องบินรับส่งหัวใจ ส่งให้กับผู้ป่วยได้เลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ารพ.บุษราคัมรพ.บุษราคัมเฟส 3อนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกฯและรมว.สาธารณสุขมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ทักษิณ ชินวัตรพี่โทนี่หมอหนูปารีณา ไกรคุปต์ทักษิณกลับไทยเปิดประเทศข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 21:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์