“จตุพร” ปลุกคนไทยให้ตื่นมาไล่ “ประยุทธ์” นัดใหม่ 10 ก.ค. ก่อนยุติชุมนุม

ข่าว

  “จตุพร” ปลุกคนไทยให้ตื่นมาไล่ “ประยุทธ์” นัดใหม่ 10 ก.ค. ก่อนยุติชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 22:32 น.

  “จตุพร” ขึ้นปราศรัยคนสุดท้าย ส่งเสียงปลุกคนไทยให้ตื่นมาไล่ “ประยุทธ์” เชื่ออีกไม่นาน นัดใหม่ 10 ก.ค. ก่อนยุติชุมนุม

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณแยกพาณิชยการ ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล ยังคงมีการสลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีการบริหารประเทศในเรื่องต่างๆ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บนรถติดเครื่องขยายเสียงของกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย รวมถึงระบุว่าจะมีการนัดหมายคาร์ม็อบในอนาคต โดยใช้ยุทธวิธีในการนำรถออกมาจอดบนถนน

  ต่อมาเวลา 21.38 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และแกนนำกลุ่มไทยไม่ทนฯ ขึ้นปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยเริ่มกล่าวถึงข้อกำหนดฉบับที่ 25 ที่ประกาศออกมาช่วงกลางดึก ปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง ห้ามนั่งทานในร้านอาหาร ทำให้เกิดการระบาดออกไปในจังหวัดอื่นๆ เกิดความเดือดร้อน และยอดคนติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงกล่าวถึงคำที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้คือ “นะจ๊ะ” ที่พูดออกมาในช่วงที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวนมาก และมีปัญหาในเรื่องการจัดหาวัคซีนโควิด-19 เชื่อว่าไม่กี่วัน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแน่นอน พร้อมขอบคุณทุกม็อบที่มาแสดงออกร่วมขับไล่

  นายจตุพร กล่าวต่อไปว่า ยังไม่รู้จะได้มาเสาร์หน้าหรือไม่ เพราะได้ยินว่าอาจจะถูกขังซ้ำในคดีที่จะนัดอ่านคำตัดสินในวันที่ 8 ก.ค. แต่ก็น้อมรับคำตัดสินของศาล และส่วนตัวไม่ได้เสียดายอิสรภาพ แต่การไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นภารกิจที่ต้องทำต่อไป พร้อมขออภัยที่เคยทำอะไรให้ใครไม่พอใจ แต่หากออกมาไล่ไปด้วยกันก็เป็นพี่น้องกันได้ ทั้งนี้ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไปใครก็ได้จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ต้องรับฉันทานุมัติและฉันทามติประชาชน 3 เรื่อง คือ แก้ปัญหาโควิด-19 อย่างเร่งด่วน แก้ปัญหาเศรษฐกิจ และแก้รัฐธรรมนูญใต้กำหนดเวลาที่ชัดเจน หลังจากนั้นยุบสภาคืนอำนาจประชาชน

  นอกจากนี้ นายจุตพร ยังวาดหวังว่าวันเสาร์หน้า (10 ก.ค. 2564) จะได้มาเจอมวลชนที่นี่อีกครั้ง อยากอยู่ไล่จนวันสุดท้าย และจะจบชนิดที่ไม่มีแผ่นดินอยู่ เชื่อว่าอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ก็อยู่ไม่ได้ พร้อมกันนี้ ยังปลุกให้คนไทยตื่นขึ้นมาเพราะจะทำไม่สำเร็จถ้าไม่ร่วมมือกัน ย้ำว่า “100 ประยุทธ์ ก็สู้ประชาชนไม่ได้” ขณะที่การนัดหมายใหม่คือวันเสาร์หน้าที่สะพานผ่านฟ้าเวลา 16.00 น. เช่นเดิม และขอให้เชื่อว่าประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลงด้วยมือของเราจึงจะประสบความสำเร็จ โดยการปราศรัยก็จบลงและยุติการชุมนุมในเวลา 22.15 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 2 กรกฎาม็อบ 3 กรกฎาม็อบ 3 กรกฎาคมจตุพร พรหมพันธุ์ไทยไม่ทนม็อบไทยไม่ทนม็อบราษฎรม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์