“จตุพร” พาม็อบ “ไทยไม่ทน” ถึงทำเนียบ เตรียมขึ้นปราศรัยไล่ “บิ๊กตู่” แล้ว

ข่าว

  “จตุพร” พาม็อบ “ไทยไม่ทน” ถึงทำเนียบ เตรียมขึ้นปราศรัยไล่ “บิ๊กตู่” แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 19:37 น.

  “ไทยไม่ทน” ปักหลักข้างทำเนียบรัฐบาล แกนนำเตรียมขึ้นปราศรัย ไล่ “พล.อ.ประยุทธ์” ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังเข้ม เตรียมรถน้ำแรงดันสูง 4 คันตั้งรับ

  วันที่ 3 ก.ค. 2564 เวลาประมาณ 18.30 น. กลุ่มไทยไม่ทนสามัคคีประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ เดินทางนำมวลชนมาปักหลักข้างทำเนียบรัฐบาลแล้ว บริเวณแยกนางเลิ้ง ไปจนถึงแยกพณิชยการ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มราษฎร และกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำรถบรรทุกเครื่องขยายเสียงมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มดังกล่าว

  ขณะเดียวกันยังมีกลุ่มแพทย์จิตอาสามาแนะนำการสวมใส่หน้ากากอนามัย และพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับผู้ชุมนุม

  ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมพบว่าทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมเป็นระยะๆ เพื่อจับจองพื้นที่ ขณะที่บรรยากาศภายใน พบว่ามีการนำสินค้า อาหาร เครื่องดื่มและของที่ระลึกมาวางจำหน่ายกันอย่างคึกคัก

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังหลังรั้วแนวกั้นของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมนำลวดหนามหีบเพลงมากั้น และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ รถจีโน่ มาตั้งไว้ 4 คัน เพื่อไว้ควบคุมฝูงชน

  ทั้งนี้ ต้องมาจับตาการขึ้นปราศรัยของเหล่าบรรดาแกนนำในวันนี้ หลังนายจตุพร ให้สัมภาษณ์ว่า จะประกาศเหตุผลที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่สมควรอยู่ในตำแหน่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา.

  ภาพ : ชุติมน เมืองสุวรรณ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ3กรกฎาไทยไม่ทนไทยไม่ทนคณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทยจตุพร พรหมพันธุ์ม็อบราษฎรชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์