ทนายนกเขา เชื่อรัฐบาลอยู่ต่อไม่ได้ ส่งต่อพื้นที่ให้กลุ่มไทยไม่ทน-คาร์ม็อบ

ข่าว

  ทนายนกเขา เชื่อรัฐบาลอยู่ต่อไม่ได้ ส่งต่อพื้นที่ให้กลุ่มไทยไม่ทน-คาร์ม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 18:38 น.

  “ทนายนกเขา” ขึ้นปราศรัย เชื่อประชาชนพร้อมเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง รัฐบาลจะอยู่ต่อไม่ได้ พร้อมส่งต่อพื้นที่ให้กลุ่มไทยไม่ทนและคาร์ม็อบ

  วันที่ 3 ก.ค. 2564 นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาทำกิจกรรมในวันนี้ ว่า เป็นการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง มีการดำเนินการตามกฎหมาย รวมทีมงานแล้ว 19 คน ที่เหลือก็เป็นพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาอย่างอิสระ การชุมนุมวันนี้ประเด็นยังอยู่ที่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะลาออกทั้งหมด เพื่อเปิดทางให้เกิดนายกฯ คนนอก และเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศ นำไปสู่การแก้ปัญหามากขึ้น ทั้งนี้ หากกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย เข้ามา กลุ่มประชาชนคนไทยก็จะเคลื่อนออกไป

  เมื่อเวลา 17.40 น. บรรยากาศแยกพาณิชยการ ใกล้กับทำเนียบรัฐบาลพบว่ามีมวลชนบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์เข้ามาในพื้นที่พร้อมกับบีบแตร ทางด้านเจ้าหน้าที่นำลวดหนามหีบเพลงมาขึงเพิ่มเติม และวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเพิ่มเติม และบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ก็มีรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) อีก 2 คันจอดอยู่ด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่มีการตะโกนให้มวลชนถอยออกไปให้พ้นแนว ก่อนที่จะมีการประกาศให้บางส่วนกลับไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  เวลา 17.50 น. รถติดเครื่องขยายเสียงของกลุ่มประชาชนคนไทย ได้ขยับออกจากจุดปราศรัยเดิมเล็กน้อย จากนั้น นายนิติธร เริ่มปราศรัยในเวลา 17.58 น. ว่า รัฐธรรมนูญฉบับนี้ทำให้สถาบันได้รับการกระทบกระเทือนอย่างสูง การดำเนินคดีมาตรา 112 ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น รัฐบาลไม่มีศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม จนก่อให้เกิดความขัดแย้งในหมู่ประชาชน แต่ตอนนี้หลายกลุ่มกำลังออกมาขับไล่ อีกทั้ง ไม่มีการดูแลกิจการและกิจกรรมต่างๆ ในเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับผู้ประกอบการเหล่านี้ ถูกสั่งปิดโดยไม่ได้รับการเยียวยาที่ดี และถ้าคิดจะตอบโต้ประชาชนก็ขอให้คิดดูใหม่ เชื่อว่าทุกคนพร้อมที่จะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศ จะจัดเสวนาทุกเย็นวันเสาร์ คุยกันด้วยเหตุผล และจะเพิ่มวันขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ได้ พร้อมฝากประชาชนช่วยกันคิดว่าจะเดินหน้าปฏิวัติประชาชนได้อย่างไร เพื่อจัดวางรากฐานประเทศกันใหม่ หลังจบการปราศรัยในเวลา 18.13 น. รถติดเครื่องขยายเสียงก็เคลื่อนออกไป ส่งต่อพื้นที่ให้กับการชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทนฯ และคาร์ม็อบ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 3 กรกฎาม็อบ 3 กรกฎาคมนิติธร ล้ำเหลือกลุ่มประชาชนคนไทยทนายนกเขาม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์