“ไทยไม่ทน” ตั้งขบวนรอ “คาร์ม็อบ” สมทบ ก่อนเคลื่อนไปทำเนียบรัฐบาล 6 โมงเย็น

ข่าว

  “ไทยไม่ทน” ตั้งขบวนรอ “คาร์ม็อบ” สมทบ ก่อนเคลื่อนไปทำเนียบรัฐบาล 6 โมงเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 17:43 น.

  “จตุพร” ถึงม็อบ “ไทยไม่ทน”แล้ว ประกาศเคลื่อนไปทำเนียบรัฐบาล 18.00 น. มี "คาร์ม็อบ" ของ บก.ลายจุด ปิดท้าย เตรียมอธิบายเหตุผลบนเวทีทำไม “พล.อ.ประยุทธ์” ควรลาออก

  วันที่ 3 ก.ค. 2564 กลุ่มผู้ชุมนุม ไทยไม่ทนสามัคคีประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ เดินทางถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศแล้ว เพื่อรวมตัวกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยนายจตุพร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ในเวลา 18.00 น. จะนำกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ ไปทำเนียบรัฐบาลต่อจากกลุ่มประชาชนคนไทย ของนายนิติธร ล้ำเหลือ โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมแฟลชม็อบยุคโควิด “Car Mob สมบัติ(ทัวร์)” ที่นำโดยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุดปิดท้าย เพื่อเป็นขบวนเดียวกัน โดยทั้ง 3 กลุ่มยังมีจุดประสงค์เดียวกันคือขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกจากตำแหน่ง ส่วนในอนาคตจะมีการรวมกลุ่มกันหรือไม่ ขอให้เป็นเรื่องของสถานการณ์ที่จะเป็นตัวกำหนด

  ขณะเดียวกันในวันนี้บนเวที จะมีการอธิบายถึงรายละเอียดว่าเหตุใด พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สมควรอยู่ในอำนาจต่อไป เพราะที่ผ่านมาพบว่ามีการบริหารที่ผิดพลาด ทั้งเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน การควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และล่าสุดการเปิด ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่ยังไม่เข้าใจถึงปัญหาที่แท้จริง รวมถึงการออกประกาศ พระราชกำหนดสถานการณ์ฉุกเฉิน สั่งปิดแคมป์ก่อสร้าง และร้านอาหาร ตอนช่วงกลางดึก จนทำให้ประชาชนเดือดร้อน แต่กลับควบคุมการคนติดเชื้อและตัวเลขผู้เสียชีวิตไม่ได้

  นอกจากนี้ นายจตุพร ยังเปิดเผยว่า ในวันที่ 8 ก.ค. นี้ มีกระแสข่าวจากฝั่งรัฐบาลว่า จะจับกุมตัวตนเอง เพื่อไม่ให้มีแกนนำจัดตั้งม็อบ ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกของประเทศไทย ที่ติดคุกครบแล้ว เมื่อออกมาเคลื่อนไหว กลับจะมีการนับหนึ่งใหม่เพื่อให้ติดคุกอีกครั้ง ทั้งที่ศาลสั่งปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไม่สามารถทำได้ เพราะไม่เคยมีกฎหมายแบบนี้มาก่อน พร้อมยังเชื่อว่าเป็นการต้องการทำลายกระบวนการประชาชน

  ทั้งนี้ แม้รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จะมีกองทัพหนุนหลัง แต่คาดว่าจะไม่สามารถทัดทานพลังของประชาชนได้ เพราะจะมีปัจจัยทั้งภายใน ที่มากกว่าปัจจัยภายนอก จนทำให้อยู่เป็นรัฐบาลไม่ได้ และต่อจากนี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตามลำดับ

  อย่างไรก็ตาม ประเด็นของสถานการณ์โควิด-19 มีการกลัวเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชุมนุมหรือไม่ นายจตุพร ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตั้งแต่มีการชุมนุม ยังไม่มีคนติดเชื้อ แดดขนาดนี้ โควิดไม่มา”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ3กรกฎาไทยไม่ทนไทยไม่ทนคณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทยคาร์ม็อบจตุพร พรหมพันธุ์บก.ลายจุดประยุทธ์ จันทร์โอชาลาออกออกจากตำแหน่งชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 10:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์