เตียงเต็ม "พลภูมิ" เร่งประสานส่ง รพ.ช่วยเด็กแฝด วัย 9 ปี ติดโควิด-19

ข่าว

  เตียงเต็ม "พลภูมิ" เร่งประสานส่ง รพ.ช่วยเด็กแฝด วัย 9 ปี ติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 16:27 น.

  พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เพื่อไทย รุดช่วยเหลือ เด็กฝาแฝด วัย 9 ปี ติดโควิด-19 ประสานนำส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จพร้อมมอบถุงยังชีพช่วย หลังประสบปัญหาวิกฤติ "เตียงเต็ม"

  วันที 3 ก.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งว่า มีเด็กชายฝาแฝดวัย 9 ขวบ จำนวน 2 ราย คือ เด็กชายณัฏฐกิตติ์ กลาดเกลื่อน และเด็กชายณัฏฐกานต์ กลาดเกลื่อน ซึ่งเข้ารับการตรวจและพบว่า ทั้งสองคนติดเชื้อโควิด19 ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่ทั้งคู่กลับยังต้องนอนดูอาการและรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เนื่องจากประสบปัญหาวิกฤติ “เตียงเต็ม” ทำให้หลายโรงพยาบาลปฏิเสธการรับเข้ารักษา รวมทั้งหลายโรงพยาบาลขาดความพร้อมด้านแพทย์กุมารเวช (หมอเด็ก) ในเวลานี้

  จากข้อมูลพบว่าว่าเด็กชายฝาแฝดอายุ 9 ขวบทั้งสองราย พักอาศัยอยู่กับผู้ปกครอง 3 คน คือ คุณแม่ คุณยาย และคุณตา ที่ ห้องเช่า ซอยนวมินทร์ 74 โดยทั้งคู่กำลังศึกษาระดับชั้น ป.3 ที่โรงเรียนวัดบางเตย

  เหตุการณ์เริ่มจากการที่คุณแม่และคุณตา มีอาการไอและปวดตามตัว ทั้งสองคนจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิดในวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผลการตรวจออกมาว่า มีแค่คุณตาคนเดียวที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากนั้น วันที่ 28 มิถุนายน ผู้ปกครองจึงรีบพาเด็กชายฝาแฝดและคุณยายไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อ จนทราบผลว่า เด็กชายแฝดทั้งสองคนติดเชื้อโควิด ส่วนคุณยายไม่พบเชื้อแต่อย่างใด

  เมื่อทราบข้อมูลดังกล่าว นายพลภูมิ ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของเด็กชายฝาแฝด พร้อมประสานขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลทันที โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายพลภูมิได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวของเด็กแฝดทั้งสองคน และได้ประสานหาโรงพยาบาลให้ จนในเวลาต่อมาทางโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี คุ้มเกล้า ได้ส่งรถพยาบาลมารับน้องเด็กแฝดสองคนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยเด็กฝาแฝดเด็กฝาแฝดติดโควิด-19เพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์