"ธรรมนัส" จัดเต็ม พปชร.ระดมถุงยังชีพ 2 พันชุด ช่วยผู้กักตัวโควิด-19

ข่าว

  "ธรรมนัส" จัดเต็ม พปชร.ระดมถุงยังชีพ 2 พันชุด ช่วยผู้กักตัวโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 19:11 น.

  ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ผอ.ศปฉ.พปชร.เดินหน้าภารกิจ จัดเต็ม ระดมถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้กักตัวโควิด-19 ในเขต กทม. มอบถุงยังชีพ 2,000 ชุด ส่งต่อ ส.ส.3 เขต กทม.เร่งกระจายทุกพื้นที่ ลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

  วันที่ 2 ก.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) กล่าวว่า "จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จนทำให้เกิดคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ในหลายพื้นที่ส่งผลให้ประชาชนมีการกักตัวไม่สามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆได้ ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐ จึงได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมาอย่างต่อเนื่อง

  "พรรคพลังประชารัฐ โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเห็นถึงจำเป็นของประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ต่างๆ จึงได้มอบให้ ตนเอง เร่งแผน กระจายความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ โดยในครั้งนี้ ได้มีการมอบถุงยังชีพเพิ่มขึ้นอีก จำนวน 2,000 ชุด เพื่อระดมความช่วยเหลือและลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนใน 3 เขต โดยแบ่งเป็น

  1.พื้นที่เขตบางกอกน้อย ที่มีนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม.เขต 30 เป็นผู้รับมอบจำนวน 1,000 ชุด

  2.พื้นที่เขตบางกะปิ-วังทองหลาง มี น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส. กทม.เข้ารับมอบจำนวน 500 ชุด

  และ 3.พื้นที่เขตลาดพร้าว วังทองหลาง ที่มี นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม.เขต 8 รับมอบจำนวน 500 ชุด ซึ่งจะเป็นตัวแทนส่งมอบและกระจายความช่วยเหลือไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดยเฉพาะที่เป็นกลุ่มเปราะบาง กลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เพื่อกันป้องกันการแพร่ระบาดวิกฤติโควิด-19" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

  อย่างไรก็ตาม พรรคพลังประชารัฐ พร้อมให้การสนับสนุนและเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะให้ความช่วยเหลือกับพี่น้องประชาชนในเชิงรุกในทุกพื้นที่ที่ต้องการความช่วยให้สามารถเข้าถึงระบบบริการทางด้านสาธารณสุข เพื่อความคล่องตัวและได้รับบริการอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว โดยสามารถแจ้งความประสงค์ที่ต้องการเข้าถึงความช่วยเหลือทางสาธารณสุขได้ผ่าน ศูนย์ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่อง ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้พี่น้องประชาชนสามารถก้าวผ่านวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดธรรมนัส พรหมเผ่ารมช.เกษตรและสหกรณ์ผอ.ศปฉ.พปชร.ถุงยังชีพช่วยผู้ป่วยโควิด-19กักตัวบางกอกน้อยบางกะปิวังทองหลางลาดพร้าวข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์