เผยปัญหา “วิรัช-ปารีณา” จบแล้ว ลั่น “บิ๊กป้อม” สั่งต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน

ข่าว

  เผยปัญหา “วิรัช-ปารีณา” จบแล้ว ลั่น “บิ๊กป้อม” สั่งต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 18:30 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” ย้ำปัญหา “วิรัช-ปารีณา” จบแล้ว แค่มองคนละมุม ชี้เคลียร์หมดทุกกลุ่มแล้วไม่มีปัญหา ยอมรับที่ผ่านมาพรรคไม่เป็นระบบ มอบ “ไพบูลย์” ร่างระเบียบกติกาพรรคใหม่

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปฏิเสธตอบคำถามสื่อถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่างนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. และนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรค พปชร.โดยระบุว่าให้สอบถามจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร.แทน

  ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์อีกครั้งภายหลังหารือกับ พล.อ.ประวิตร ถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้มีการพูดคุยแล้ว และจบแล้ว โดยนายวิรัช ได้เชิญนางสาวปารีณา เข้ากลุ่มเหมือนเดิมแล้ว อย่างไรก็ตาม จะเรียกทั้ง 2 คนมาคุยกันต่อ ซึ่งเบื้องต้น ได้คุยกับนางสาวปารีณาแล้ว ส่วนนายวิรัช ทาง พล.อ.ประวิตร ได้คุยแล้ว

  ส่วนความขัดแย้ง เกิดขึ้นจากเรื่องของความไม่เข้าใจกันมากกว่า ต่างคนต่างมองในมุมของตัวเองในเรื่องของประธานอนุกรรมาธิการ เป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่เรื่องของนโยบายพรรค จึงไม่เกี่ยวกับพรรค 

  ทั้งนี้ จะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีกหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่ามันไม่ค่อยเป็นระบบ แต่ต่อไปนี้ต้องเป็นระบบ การอยู่รวมกันต้องเป็นระบบและผมได้ให้นายไพบูลย์ นิติตะวัน สร้างกติกาและระเบียบของพรรคใหม่เพื่อให้งานการเมืองของพรรคเป็นระบบ ซึ่งหัวหน้าพรรคได้กำชับผมมาโดยตลอดว่า มาเป็นเลขาธิการพรรคแล้วจะต้องให้พวกเราเป็นหนึ่งเดียวกันให้ได้ ซึ่งหลายกลุ่มที่ผ่านมาผมกล้าพูดได้ว่าเป็น กลุ่มเดียวกันหมด ไม่ว่าจะเป็นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย และนายสุชาติ ชมกลิ่น ผมคุยหมดแล้วทุกกลุ่ม คนเราถ้าเปิดใจเข้าหากันและคุยกันก็จะทำให้ทิศทางของพรรคไปในทิศทางเดียวกัน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิรัช รัตนเศรษฐปารีณา ไกรคุปต์ธรรมนัส พรหมเผ่าประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคพลังประชารัฐพปชร.ประธานอนุกรรมาธิการข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 16:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์