ม็อบ 2 กรกฎา ถึงจุดหมาย ผู้ประกอบการร่วมเปิดตลาดราษฎร ล่าสุดเจอฝนถล่ม

ข่าว

  ม็อบ 2 กรกฎา ถึงจุดหมาย ผู้ประกอบการร่วมเปิดตลาดราษฎร ล่าสุดเจอฝนถล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 17:54 น.

  ขบวนผู้ชุมนุม “ม็อบ 2 กรกฎา” ถึงจุดหมายแล้ว ผู้ประกอบการร่วมเปิดตลาดราษฎร ตั้งแผงตลอดถนน ล่าสุดเจอฝนตกหนักลมแรง

  เวลา 16.45 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ขบวนมวลชนกลุ่มราษฎรเดินเท้าจากแยกอุรุพงษ์มาถึงแยกยมราช จุดนี้พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นแนวอยู่ แต่ใช้เวลาไม่นานก็มีการเจราจรให้ขบวนผ่านไปได้ ซึ่งวันนี้เป็นกิจกรรม “เปิดท้ายวันศุกร์ รุกไล่เผด็จการ” หรือตลาดราษฎร ของม็อบ 2 กรกฎา ที่จะเปิดขึ้นบริเวณใกล้ทำเนียบรัฐบาล

  เวลา 17.05 น. ขบวนมาถึงแยกนางเลิ้งแล้ว พบว่ามีมวลชนที่เดินมาด้วยกันรวมถึงมวลชนที่มารอในจุดนี้บางส่วนแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการบางส่วนนำสินค้ามาร่วมเปิดตลาดด้วย โดยในจุดนี้จะเป็นส่วนของท้ายตลาดราษฎร โดยแต่ละแผงค้ามีการเว้นระยะห่างระหว่างกันตามมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งนี้ เมื่อมาถึงจุดหมายที่เป็นเส้นทางเปิดตลาดราษฎร มีการจัดการ์ดให้อยู่ใกล้กับรั้วเพื่อรักษาความปลอดภัย และไม่ให้เกิดการยั่วยุ จากนั้นเริ่มการปราศรัยต่อไป ขณะเวลา 17.24 น. พบว่ามีฝนตกลงมา

  สำหรับบรรยากาศก่อนการชุมนุมจะเริ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) นำรั้วลวดหนามและแผงรั้วเหล็กมาตั้งเป็นแนวขวางเส้นทางถนนพิษณุโลกทั้งขาเข้าและออก ตั้งแต่บริเวณพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพร เพื่อไม่ให้ม็อบเดินข้ามสะพานชมัยมรุเชฐเข้าประชิดทำเนียบรัฐบาล ส่วนที่เชิงสะพานฝั่งสำนักงาน กพ. มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. พร้อมรถฉีดน้ำแรงดังสูง 2 คัน รถกระจายเสียงจอดรอเตรียมสกัดไว้อีกชั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 2 กรกฎาม็อบ 2 กรกฎาคมคณะราษฎรกลุ่มราษฎรม็อบราษฎรม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองทำเนียบรัฐบาลเปิดท้ายวันศุกร์ลุกไล่เผด็จการ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 17:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์