“โรม” อัด “บิ๊กตู่” ไม่เข้าใจ Sandbox ถามมีนายกรัฐมนตรีแบบนี้ไว้ทำไม

ข่าว

  “โรม” อัด “บิ๊กตู่” ไม่เข้าใจ Sandbox ถามมีนายกรัฐมนตรีแบบนี้ไว้ทำไม

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 17:22 น.

  รังสิมันต์ โรม” ซัด “พล.อ.ประยุทธ์-อนุทิน” ทำตัวสนุกท่ามกลางเสียงร้องไห้ของประชาชน ตั้งคำถามจะมีนายกรัฐมนตรีแบบนี้ไว้เพื่ออะไร ขายฝันไม่เข้าใจคำว่า Sandbox

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นต่อการว่าเดินทางไปเปิดโครงการ Phuket Sandbox ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 64 ว่า หลายคนคงได้เห็นภาพและคลิปการพูดคุยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สนามบิน พร้อมบรรยากาศพักผ่อนหยอกล้อริมทะเล ปลูกต้นไม้ ปล่อยเต่า และเปิดงาน Hug Thai Hug Phuket ที่โรงแรมเซ็นทารา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ยอดคนป่วยและเสียชีวิตจากโรค COVID-19 พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำสถิติใหม่ในทุกวัน

  จนแม้แต่นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถึงกับต้องกล่าวต้อนรับแพทย์จบใหม่ที่กำลังจะไปประจำการในโรงพยาบาลบุษราคัมเพื่อรับมือวิกฤติที่เกิดขึ้นด้วยเสียงสั่นเครือว่า ประเทศเรากำลังเจอภาวะขาดแคลนห้องไอซียู ขาดแคลนเครื่องช่วยหายใจ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กำลังหัวร่อ พูดคุยหยอกล้ออยู่ริมทะเลที่ภูเก็ต

  ส่วนการเปิด Phuket Sandbox พล.อ.ประยุทธ์ ยังขายฝันว่าเป็นปราสาททราย โดยไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าความหมายของ Sandbox คือการเปรียบกับกระบะทรายที่ไว้ทดลองใช้นโยบายบางอย่างโดยไม่กระทบกับโครงสร้างและพื้นที่ภายนอก
  ขณะที่การเชิญชวนผู้ประกอบกิจการใน จ.ภูเก็ต ให้กลับมาเปิดกิจการ ภายใต้โครงการดังกล่าว หากมีการระบาดหนักเกิดขึ้นก็ต้องงดรับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการจำนวนมากก็ยังเข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยา ทั้งพักชำระหนี้และ Soft Loan ทำให้ไม่มีเงินกลับมาเปิดกิจการ ส่วนกลุ่มผู้ประกอบกิจการนวดที่พยายามมายื่นหนังสือขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหา ก็ถูกกันออกไป ปิดท้ายที่นักข่าวพยายามถามถึงปัญหา โดยเฉพาะวิกฤติผู้ติดเชื้อที่สนามบิน นายกรัฐมนตรีกับคณะเลือกจะเดินหนีโดยไม่ตอบอะไรทั้งสิ้น จึงอยากถามว่า ทุกคนจะมีนายกรัฐมนตรีแบบนี้ไว้เพื่ออะไร

  “เอาปัญหาทุกอย่างซุกไว้ใต้พรม หัวเราะสนุกสนานกันท่ามกลางวิกฤติของชีวิตประชาชนและประเทศชาติ พวกท่านทำกันได้ยังไง ท่านรู้ไหมว่าเสียงหัวเราะของพวกท่านกับเสียงสะอื้นของหมอและประชาชน มันเกิดขึ้นเวลาเดียวกันนะครับ ถ้าการแสร้งว่าเก่ง หรือแสร้งว่าฉลาดไม่ได้ ท่านก็ช่วยแสร้งทำเป็นสลดบ้างเถอะครับ วันนี้ประวัติศาสตร์จะบันทึกไว้นะครับว่าท่านทำอะไรไว้บ้าง พูดอะไรบ้าง ท่ามกลางรอยเลือดและรอยน้ำตาของประชาชน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รังสิมันต์ โรมประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีอนุทิน ชาญวีรกูลภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxนักท่องเที่ยวผู้ประกอบการHug Thai Hug Phuketร้องไห้ธงชัย กีรติหัตถยากรข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์