ม็อบราษฎรตั้งโต๊ะวางขายของข้างทำเนียบแล้ว-แกนนำถึงอุรุพงษ์เตรียมเคลื่อน

ข่าว

  ม็อบราษฎรตั้งโต๊ะวางขายของข้างทำเนียบแล้ว-แกนนำถึงอุรุพงษ์เตรียมเคลื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 16:37 น.

  กลุ่มราษฎรพร้อมแล้ว ทยอยตั้งโต๊ะวางขายเครื่องดื่ม ของกิน และเสื้อผ้า เปิดตลาดนัดข้างทำเนียบรัฐบาล ส่วน “เพนกวิน” และแกนนำ ถึงแยกอุรุพงษ์ เตรียมเคลื่อนขบวนแล้ว

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มราษฎรได้นำแผงเหล็ก มาปิดกั้นถนนบริเวณแยกนางเลิ้ง ฝั่งมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล เช่นเดียวกับบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อไม่ให้มีรถสัญจรผ่านไปมาได้

  จากนั้นกลุ่มราษฎรได้นำโต๊ะ พร้อมผ้าใบมาปู ตั้งวางขายสิ่งของประเภทเครื่องดื่ม ของกิน และเสื้อผ้า รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จะทยอยนำมาตั้งขายบริเวณถนนฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปทำเนียบรัฐบาลเพียงฝั่งเดียว

  ทำให้การจราจรได้ถูกปิดไปโดยปริยายทั้งสองฝั่ง ทั้งฝั่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และฝั่งโรงเรียนราชวินิตมัธยม ตั้งแต่เวลา 15.30 น.

  สำหรับกิจกรรมวันนี้ กลุ่มราษฎรจัดภายใต้ชื่อกลุ่มเครือข่าย “เปิดท้ายวันศุกร์รุกไล่เผด็จการนะจ๊ะ” เน้นให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการการจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถนำของมาขายที่บริเวณดังกล่าว

  ขณะเดียวกัน ในเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และแกนนำกลุ่มราษฎรคนอื่นๆ รวมถึงมวลชน ได้เดินทางมาถึงแยกอุรุพงษ์แล้ว ก่อนจะเตรียมเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลต่อไป

  อย่างไรก็ตาม บริเวณฝั่งเชิงสะพานชมัยมรุเชฐทั้ง 2 ฝั่ง ตำรวจได้นำรั้วเหล็กพร้อมกับลวดหนามหีบเพลงมาขึงกั้น เพื่อไม่ให้มวลชนรุกล้ำข้ามสะพานชมัยมรุเชฐไปทางฝั่งที่ตั้งของทำเนียบรัฐบาล

  โดยตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้งได้เข้ามาพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจกับมวลชนในช่วงแรกว่าขอไม่ให้ตั้งสินค้าลงมายังพื้นผิวถนน เนื่องจากเป็นการขัดขวางการจราจร ขณะเดียวกันในวันนี้ใช้ตำรวจควบคุมฝูงชนจำนวน 6 กองร้อย ดูแลตรึงกำลังโดยรอบ พร้อมเตรียมรถน้ำแรงดันสูง 2 คัน มาจอดรอที่ข้างประตู 4 ทำเนียบรัฐบาลแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 2 กรกฎาม็อบ 2 กรกฎาคมเพนกวินคณะราษฎรกลุ่มราษฎรม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบ2ก.ค.ม็อบ2กรกฎาเปิดท้ายวันศุกร์รุกไล่เผด็จการนะจ๊ะเปิดตลาดข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์