“ร.อ.ธรรมนัส” ปัด ส.ส.พลังประชารัฐทำสภาล่มเป็นแท็กติกแค่บางคนอยู่ไกล

ข่าว

  “ร.อ.ธรรมนัส” ปัด ส.ส.พลังประชารัฐทำสภาล่มเป็นแท็กติกแค่บางคนอยู่ไกล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 15:56 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” อ้าง ส.ส.พปชร. ทำสภาล่ม เหตุผวาโควิด-19 ไม่ใช่แท็กติกอย่างที่ “วิรัช” บอก ยืนยัน ไม่มีคาดโทษ เชื่อ โดยจิตสำนึกไม่มีใครคิดโดดจนองค์ประชุมไม่ครบ

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ส.ส.พรรค พปชร. ไม่เข้าร่วมประชุมหลายคนจนทำให้สภาล่ม ว่า ความจริงถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ แต่เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องของโควิด-19 ที่ในสภามีผู้ติดเชื้อ จึงทำให้ ส.ส.หลายคนเป็นห่วง โดยเฉพาะหลายคนเดินทางกลับต่างจังหวัด บางจังหวัดมีเครื่องบินไฟต์เดียวไม่สามารถเดินทางกลับมาร่วมประชุมได้ทัน ซึ่งที่ผ่านมาพยายามขอร้องกันอยู่ พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแท็กติกทางกฎหมายอย่างที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร.ในฐานะประธานวิปรัฐบาลบอก โดยส่วนตัวพยายามประสานกับ ส.ส.ให้มาประชุม ซึ่งหลายคนก็กลับมาทัน แต่ส่วนใหญ่มาไม่ทัน เพราะ ส.ส.อยู่ไกล จึงทำให้ไม่ครบองค์ประชุม

  ทั้งนี้ โดยจิตสำนึกของคนเป็น ส.ส.ของประชาชน ไม่มีใครที่คิดอยากจะโดดประชุมสภา และยืนยันว่านายวิรัช ไม่ได้ทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาลบกพร่อง เพราะทำหน้าที่ได้ดีมาโดยตลอด และไม่เกี่ยวกับข่าวที่ออกมาว่ากฎหมายฉบับนี้ยังไม่เคลียร์ยังตกลงกันไม่ได้ แต่น่าจะเป็นเรื่องของโควิด-19 มากกว่า

  อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการคาดโทษ ส.ส. ในพรรค เพราะเรื่องนี้ทางพรรคเข้าใจกัน เนื่องจาก ส.ส.ส่วนใหญ่พยายามมาให้ทัน ซึ่งปกติทุกวันอังคารจะมีการประชุมพรรคที่กรุงเทพมหานคร แต่ครั้งนี้ไม่มีประชุมเลยทำให้เกิดปัญหา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สภาล่มธรรมนัส พรหมเผ่าพลังประชารัฐวิรัช รัตนเศรษฐส.ส.ของประชาชนโดดประชุมสภาคาดโทษข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์