“เลขาฯพปชร.” ฟุ้ง เลือกตั้งครั้งหน้าชนะใจคนรากหญ้า เชื่อได้ ส.ส.มากขึ้น

ข่าว

  “เลขาฯพปชร.” ฟุ้ง เลือกตั้งครั้งหน้าชนะใจคนรากหญ้า เชื่อได้ ส.ส.มากขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 13:33 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” โว เลือกตั้งครั้งหน้า พลังประชารัฐต้องได้ ส.ส. มากขึ้น มั่นใจพื้นที่ภาคอีสานชนะใจคนรากหญ้าได้ ชี้เลือกตั้งซ่อมครั้งไหนก็ได้หมด ตั้งทีมทุกด้านของพรรคเตรียมพร้อม

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการวางยุทธศาสตร์พรรค พปชร. เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ว่า ตั้งแต่รับตำแหน่งเลขาธิการพรรคมาได้เรียกแต่ละฝ่ายมาพูดคุยแล้ว โดยยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่สุดคือ จะนำนโยบายที่เคยหาเสียงไว้ไปสู่ภาคปฏิบัติเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน และคิดเรื่องใหม่สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งทางพรรคมีทีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมด้านการศึกษา กีฬา เศรษฐกิจ และการเมือง

  ทั้งนี้ ในฐานะเลขาธิการพรรค มั่นใจหรือไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะชนะเลือกตั้งจนสามารถจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน อย่างการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ทางพรรคได้ ส.ส.แบบแบ่งเขต 101 เขต และมี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออีก 20 คน โดยมี ส.ส.อยู่ในมือ 121 คน ฉะนั้น การเลือกตั้งครั้งหน้าต้องได้มากกว่านี้

  ส่วนจะเป็นห่วงภาคไหนเป็นพิเศษหรือไม่ โดยเฉพาะภาคอีสาน เพราะคนส่วนใหญ่ยังชื่นชมนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หลังจากลงพื้นที่มาตลอดเกือบ 3 ปี มีความมั่นใจว่าจะชนะใจคนรากหญ้าได้ และมั่นใจว่าจะเจาะภาคอีสานได้ เนื่องจากได้สังเกตจากการเลือกตั้งซ่อมหลายๆ ครั้ง ทางพรรคก็ได้หมด เช่นเดียวกับภาคใต้ ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้พรรคมี ส.ส. 14 คน จึงจะทำให้ได้มากที่สุด

  ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส ยังยืนยันว่า สามารถทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองได้ และต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ ส่วนปัญหาในพรรค ยังเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับนโยบายพรรค หรือไม่ใช่เรื่องของผู้บริหารพรรคที่ทะเลาะกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธรรมนัส พรหมเผ่าพลังประชารัฐพปชร.เลือกตั้งชนะเลือกตั้งตั้งรัฐบาลพรรคเดียวภาคอีสานคนรากหญ้าภาคใต้สถาบันการเมืองข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์