“อนุทิน” รับกำลังเจรจาเอกชน 3 ราย ทำรพ.สนามเพิ่ม หลังเตียงผู้ป่วยไม่พอ

ข่าว

  “อนุทิน” รับกำลังเจรจาเอกชน 3 ราย ทำรพ.สนามเพิ่ม หลังเตียงผู้ป่วยไม่พอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 12:57 น.

  “อุนทิน” เผย กำลังเจรจาเอกชน 3 ราย ขอใช้พื้นที่ทำโรงพยาบาลสนาม แก้ปัญหาเตียงไม่พอช่วง 7 วันนี้ ยอมรับเร่งแก้ปัญหาแพร่ระบาดในกรุงเทพฯ ควบคู่ Home isolution

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่าตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขกำลังเร่งเพิ่มเตียงรักษา รวมถึงโรงพยาบาลสนามและวัคซีนโควิด-19 โดยเฉพาะในช่วง 7 วัน คาดว่าจะมีการระบาดและผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

  นอกจากนี้ยังตั้งมาตรฐานของ Home isolution ให้สูงขึ้น ซึ่งกรมการแพทย์รับผิดชอบดำเนินการอยู่ หากด้านใดควบคุมโรคเชิงรุกได้ก็ขอให้ดำเนินการไปหรือการเดินหน้าฉีดวัคซีนก็ต้องเร่งฉีดให้ได้มากที่สุด ส่วนการรักษาพยาบาลก็เร่งเพิ่มเตียงให้มากที่สุด ขณะที่ยาและเวชภัณฑ์ตอนนี้ยังมีอยู่ โดยกระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครได้ประชุมกันตลอด ที่จะเร่งแก้ปัญหาซึ่งส่วนใหญ่ยังอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ส่วนต่างจังหวัดยังไม่มีปัญหามาก

  ทั้งนี้ปัญหาเตียงรักษาผู้ป่วยไม่เพียงพอนั้น ยืนยันว่ารัฐบาลพยายามเร่งหาให้มากที่สุด ซึ่งภายในสัปดาห์นี้โรงพยาบาลสนามบุษราคัม Hall กลาง จะเริ่มเปิดใช้งานแล้ว ส่วนวันนี้กองทัพบกได้มอบโรงพยาบาลสนามให้กระทรวงสาธารณสุขซึ่งจะสามารถเพิ่มเตียงได้อีก 180 เตียง พร้อมทั้งกำลังอยู่ระหว่างเจรจากับเอกชนอีก 3 ราย เพื่อจะใช้เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับสถานการณ์ในระยะ 7 วันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19อนุทิน ชาญวีรกูลโรงพยาบาลสนามวัคซีนโควิด-19Home isolutionกรุงเทพมหานครโรงพยาบาลสนามบุษราคัมเตียงเตียงผู้ป่วยโควิดเพิ่มเตียงไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์