“อนุทิน” แจง นายกฯ นั่งล้อมวงไม่สวมหน้ากาก แค่พัก 30 นาที ทุกคนเว้นระยะ (คลิป)

ข่าว

  “อนุทิน” แจง นายกฯ นั่งล้อมวงไม่สวมหน้ากาก แค่พัก 30 นาที ทุกคนเว้นระยะ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 11:50 น.

  “อนุทิน” แจงภาพ นายกฯ และคณะ นั่งล้อมวงไม่สวมหน้ากากริมหาด ชี้ พักทานอาหารว่างแค่ 30 นาที ก่อนไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินภูเก็ต ยัน ไม่ได้ตั้งใจฝ่าฝืนมาตรการ ยันภูเก็ตผ่อนคลายแล้ว

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงหลังโซเชียลมีเดียแชร์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ นั่งล้อมวงพูดคุยกันริมหาด จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) โดยไม่สวมหน้ากาก ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าห้ามประชาชนแต่ผู้บริหารระดับสูงกลับฝ่าฝืนและกระทำผิดเอง ว่า เป็นช่วงเวลาพักระหว่างที่นายกรัฐมนตรีจะไปปฏิบัติภารกิจต่อมีเวลา 30 นาทีที่นายกรัฐมนตรีจะรอไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบิน

  ทั้งนี้ กิจกรรมก่อนหน้ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ให้นายกรัฐมนตรีไปดูพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่ติดกับสนามบินที่เตรียมจะเปิดให้คนภูเก็ตได้มาออกกำลังกายและพักผ่อนในนโยบาย “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” (Phuket Sandbox) ยืนยันว่าเป็นช่วงเวลาสั้นแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เจ้าของพื้นที่ก็จัดอาหารว่างมาเสิร์ฟให้นายกรัฐมนตรีและคณะ เราเดินทางไปภูเก็ตกันแต่เช้าอยากให้นายกรัฐมนตรีได้พักและทานกาแฟก็เท่านั้น ไม่ได้มีอะไร ยืนยันว่าทุกคนที่นั่งรวมตัวกันเว้นระยะห่าง ทุกคนก็ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว อยู่ในพื้นที่โล่ง เมื่อรับประทานเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ ไม่ได้นั่งอยู่ในร้านอาหารหรือตั้งใจจะฝืนระเบียบที่ออกบังคับเอง อีกทั้งภูเก็ตก็ผ่อนคลายมาตรการให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้

  “จะให้ไปนั่งรอที่ไหน เพราะจุดนี้อยู่ใกล้สนามบินที่สุดแล้ว ดีกว่าไปนั่งอยู่ในร้านอาหาร วันนี้ทุกคนก็ทำดีที่สุดแล้ว ตั้งใจทำงาน มีแต่ความคิดที่จะแก้ไขปัญหาให้มากที่สุดทุกมิติ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อนุทิน ชาญวีรกูลประยุทธ์ จันทร์โอชาPhuket Sandboxภูเก็ตไม่สวมหน้ากากไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์