ร.อ.ธรรมนัส เตรียมพบ บิ๊กป้อม หย่าศึก “วิรัช-ปารีณา” ย้ำพปชร.ต้องหนึ่งเดียว

ข่าว

  ร.อ.ธรรมนัส เตรียมพบ บิ๊กป้อม หย่าศึก “วิรัช-ปารีณา” ย้ำพปชร.ต้องหนึ่งเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 11:10 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” ย้ำ ความขัดแย้ง “วิรัช-ปารีณา” เป็นเรื่องส่วนตัว เชื่อคุยกันได้ เตรียมหารือ พล.อ.ประวิตร ปมฟ้องร้อง ยืนยันพรรคพลังประชารัฐต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

  วันที่ 2 ก.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งระหว่างนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพปชร. กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพปชร. ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพปชร. พยายามให้ตนเองเคลียร์ทั้งสองฝ่าย ซึ่งที่ผ่านมาได้พยายามคุยกับทั้งสองฝ่าย โดยต้องแยกคุยเป็นรายคนไปก่อน เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา

  ส่วนกรณีที่ น.ส.ปารีณา ยังเป็นสมาชิกพรรคอยู่ แต่ถูกนายวิรัชดีดออกจากกลุ่มไลน์พรรค เหมาะสมหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ทราบละเอียดเรื่องนี้ โดยจะหารือกับหัวหน้าพรรคในวันเดียวกันนี้ (2 ก.ค.) ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร ขณะเดียวกันจะเรียกนายวิรัช และ น.ส.ปารีณา คุยกันเมื่อไหร่นั้น ท้ายที่สุดแล้วจะต้องให้ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นผู้นั่งคุย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวน่าจะคุยกันได้ ไม่มีปัญหา ส่วนที่มองว่าเรื่องส่วนตัวกระทบกับพรรคด้วยนั้น ส่วนตัวได้ย้ำมาตลอดคือ ตนเองและหัวหน้าพรรคต้องการสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของพรรค พปชร. ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีปัญหาลักษณะนี้ในพรรค แต่ก็ไม่มีปัญหาแล้วเมื่อทุกคนหันหน้าคุยกัน

  ทั้งนี้ ปัญหาของทั้ง 2 คน จะสามารถเคลียร์กันได้หรือไม่ เพราะ น.ส.ปารีณาเป็นตัวของตัวเองสูง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วทุกคนสามารถหันหน้าคุยกันได้ ส่วนเรื่องฟ้องร้องของทั้ง 2 คน ขอหารือกับ พล.อ.ประวิตรก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิรัช รัตนเศรษฐปารีณา ไกรคุปต์พลังประชารัฐธรรมนัส พรหมเผ่าประวิตร วงษ์สุวรรณไลน์กลุ่มพรรคไลน์กลุ่มพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์