2 ส.ส.ชัยภูมิ พปชร. จี้เร่งอนุมัติเงินช่วยเหลือ ชาวไร่มันสำปะหลังด่วน

ข่าว

  2 ส.ส.ชัยภูมิ พปชร. จี้เร่งอนุมัติเงินช่วยเหลือ ชาวไร่มันสำปะหลังด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 03:30 น.

  2 ส.ส.ชัยภูมิ พปชร. จี้ รมว.พาณิชย์ เร่งอนุมัติเงินช่วยเหลือชาวไร่มันสำปะหลังด่วน ชี้เป็นช่วงสำคัญ เกษตรกรต้องใช้เงินเคลียร์ค่าใช้จ่าย

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ที่รัฐสภา นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวหารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ตนและ นายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ขอหารือผ่านไปยัง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ขอให้อนุมัติเบิกจ่ายเงินชดเชยเกษตรกรมันสำปะหลัง ในโครงการประกันรายได้เกษตรกร ซึ่งมีปัญหาหนึ่งประการ เพราะมีการระบุกำหนดการเพาะปลูกเริ่มจาก 1 เม.ย.63 แต่มีเกษตรกรประมาณ 150,000 ราย ยังไม่ได้รับเงินชดเชย เพราะแจ้งการเพาะปลูกก่อน 1 เม.ย.63 ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบข้อมูลแล้ว และคณะอนุกรรมการกำกับดูแลและกำหนดเกณฑ์กลาง อ้างอิงโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ประชุมหาแนวทางแก้ปัญหาแล้ว แต่ขณะนี้รอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการมันสำปะหลัง (นบมส.) ซึ่งมี รมว.พาณิชย์ เป็นประธาน ตนจึงขอให้ นบมส.เร่งประชุมอนุมัติและนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่ออนุมัติเงินช่วยเหลือ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญที่พี่น้องเกษตรกร ต้องนำเงินไปจ่ายค่าปุ๋ย ค่ายา และค่าใช้จ่ายต่างๆ ตนขอร้องให้ท่านเร่งให้การช่วยเหลือเกษตรกรเป็นการด่วน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ส.ส.ชัยภูมิพลังประชารัฐพปชร.ชาวไร่มันสำประหลังเกษตรกรปลูกมันสำประหลังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 09:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์