"ชัยวุฒิ" เสี่ยง นั่งเครื่องใกล้คนติดโควิด-19 กักตัว 14 วัน -"วราวุธ" รอด

ข่าว

  "ชัยวุฒิ" เสี่ยง นั่งเครื่องใกล้คนติดโควิด-19 กักตัว 14 วัน -"วราวุธ" รอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 21:00 น.

  "ชัยวุฒิ" รมว.ดีอีเอส เผย นั่งเครื่องบินลำเดียวกันกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการตรวจแล้วผลเป็นลบ ตนเองพร้อมคณะ 5 คน กักตัว 14 วัน แล้ว ด้าน “วราวุธ” ไฟต์เดียวกัน แต่นั่งห่างมาก ไม่ได้รับแจ้งเป็นกลุ่มเสี่ยง ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

  วันที่ 1 ก.ค. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ตนได้นั่งโดยสารสายการบิน Vietjet เที่ยวบิน VZ314 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไปยังจังหวัดภูเก็ต เพื่อไปดูความพร้อมโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ และเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ตนและคณะได้เดินทางมาภูเก็ตอีกครั้ง เพื่อจะรอร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดงาน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ในวันที่ 1 ก.ค. แต่ปรากฎว่า หลังจากถึงภูเก็ตได้รับแจ้งจากสายการบินว่า ตนเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากในเที่ยวบิน VZ314 ที่ตนโดยสารเมื่อวันที่ 25 มิ.ย มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังตน 2 ที่นั่ง ทำให้ตนและคณะทำงาน 5 คน ไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยผลการตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อทุกคน แต่ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุข คือ กักตัว 14 วัน ทำให้ไม่สามารถไปร่วมงาน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" กับนายกฯในวันที่ 1ก.ค.ได้ แม้ส่วนตัวรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมงานสำคัญดังกล่าว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่เพิ่มความเสี่ยงให้กับคนอื่น และระหว่างกักตัวยังสามารถปฏิบัติงานผ่านระบบออนไลน์ได้ ยืนยันว่าไม่กระทบต่อการทำงานของดีอีเอส อย่างไรก็ตาม กรณีของตนนั้น ไม่ถือเป็นความโชคร้าย และหากครบ 14 วัน ที่จะต้องไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ผลปรากฏว่า เป็นลบอีก จะเป็นการพิสูจน์ว่า หากเราสวมหน้ากากตลอดเวลาบนเครื่องบิน จะสามารถช่วยป้องกันโรคได้ เนื่องจากตนและคณะสวมหน้ากากตลอดเวลา นอกจากนี้ กรณีของตนและคณะ แพทย์ระบุว่า มีโอกาสเสี่ยงน้อย เพราะทุกคนสวมหน้ากากตลอดเวลา และทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว

  นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็น 1 ในผู้โดยสารสายการบินดังกล่าว กล่าวว่า สำหรับตนไม่ได้รับแจ้งจากสายการบินและสาธารณสุขจังหวัดว่าอยู่ในลิสต์รายชื่อกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเข้ารับการตรวจและกักตัว เพราะนั่งอยู่ห่างจากผู้ติดเชื้อไป 3 แถว และยังอยู่คนละฝั่งกันด้วย แต่เพื่อความอุ่นใจของตนเองและผู้ใกล้ชิดทุกคน เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย. จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดวราวุธ ศิลปอาชาชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์กักตัว 14 วันภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์รมว.ดีอีเอสรมว.ทส.นั่งเครื่องบินข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์