“นายกฯ ตู่” สปีกอิงลิชต้อนรับนักท่องเที่ยว เดินทางจากสิงคโปร์เข้าภูเก็ต

ข่าว

  “นายกฯ ตู่” สปีกอิงลิชต้อนรับนักท่องเที่ยว เดินทางจากสิงคโปร์เข้าภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 18:59 น.

  “นายกฯ ตู่” สปีกอิงลิชทักทายต้อนรับและขอบคุณนักท่องเที่ยว เดินทางจากสิงคโปร์เข้าโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ หลายคนขอถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก

  วันที่ 1 ก.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. พร้อมรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และคณะ กล่าวทักทายเป็นภาษาอังกฤษพร้อมปรบมือให้การต้อนรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวจำนวน 51 คน เข้าประเทศในโครงการภูเก็ต แซนบ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ซึ่งเดินทางมาโดยสายการบิน Singapore Airlines เที่ยวบิน SQ736 จากท่าอากาศยานนานาชาติชางงีสิงคโปร์ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ประเทศไทย เมื่อเวลา 17.10 น.

  กระทั่งเวลา 17.28 น. ทันทีที่นักท่องเที่ยวเดินก้าวเข้าภายในอาคาร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้ปรบมือต้อนรับ โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทักทายเป็นภาษาอังกฤษหลายครั้ง อาทิ Hello, How are you /
  Thank you come to Thailand / Welcome to Thailand / Thank you for coming สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายคนเนื่องจากไม่ทราบมาก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่แนะนำว่าเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย นักท่องเที่ยวหลายคนเข้ามาขอถ่ายรูป ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดผ่านการคัดกรองตามมาตรการสาธารณสุขที่ต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจหาเชื้อโดยวิธี Swab ที่บริเวณทางออกสนามบิน ก่อนจะขึ้นรถที่สนามบินจัดให้เพื่อไปยังโรงแรมที่พักและรอฟังผล หากผลออกมาเป็นลบถึงจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายใน จ.ภูเก็ต ได้ ซึ่งจะมีการ Swab อีกครั้งในวันที่ 6 และวันที่ 12 จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ และคณะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

  ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรมปลูกต้นจิกทะเล ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำป่าชายหาดที่สมบูรณ์ ใช้ปลูกเพื่อปรับภูมิทัศน์ ปลูกให้ร่มเงา เป็นที่นิยมนำมาปลูกในพื้นที่กว้าง หรือปลูกตามริมทะเล พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าตนุ 9 ตัว กลับคืนสู่ธรรมชาติ จากนั้นพูดคุยทักทายเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยนายกรัฐมนตรีขอให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว พร้อมขอให้รักษาความสะอาด ปราศจากขยะ รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวและชาวประมงในการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ เพื่อช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวภูเก็ต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์