สปน.สั่งข้าราชการ เวิร์ก ฟอร์ม โฮม ถึง 31 ก.ค. เน้นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

ข่าว

  สปน.สั่งข้าราชการ เวิร์ก ฟอร์ม โฮม ถึง 31 ก.ค. เน้นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 15:49 น.

  สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขยายเวลา เวิร์ก ฟอร์ม โฮม ข้าราชการ ถึง 31 ก.ค. สั่ง เจ้าหน้าที่ช่วยประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนลดการทำกิจกรรม และการเดินทาง ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังวิกฤติ

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และตามประกาศ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ฉบับล่าสุด สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้พิจารณาแล้วจึงให้ สปน. ขยายเวลา เวิร์ก ฟอร์ม โฮม ต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1 - 31 กรกฎาคมนี้ โดยยึดแนวทางปฎิบัติเดิมที่ประกาศไว้และขอให้เจ้าหน้าที่ สปน.ช่วยประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้ประชาชนร่วมกันลดกิจกรรม ลดการเดินทาง และป้องกันตนเองให้ดี ในช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังวิกฤติอยู่มาก รวมทั้งได้ประสานทุกส่วนราชการพิจารณาขยายระยะเวลาการทำงานเวิร์ก ฟอร์ม โฮม ต่อเนื่องด้วย

  นายธีรภัทร กล่าวว่า สำหรับการปฏิบัติงานทั่วไปของ สปน. ยังใช้การประชุมหารือผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งทุกการประชุมของคณะกรรมการตามกฎหมาย และคณะอนุกรรมการที่เกี่ยวข้องต่างๆ ยังดำเนินการไปได้ด้วยดี ซึ่ง สปน.ได้เร่งรัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการให้เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตและกระตุ้นเศรษฐกิจระดับชุมชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19

  สำหรับการรับเรื่องร้องทุกข์และคำแนะนำ มีศูนย์บริการประชาชน สำนักนายกรัฐมนตรี รับเรื่องราวร้องทุกข์และคำแนะนำ โดยดำเนินการเพียง 4 ช่องทาง คือ 1. สายด่วนของรัฐบาล1111 2. ตู้ปณ.1111 และ 3. เว็บไซต์ www.1111.go.th 4. แอปพลิเคชัน PSC1111 เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ยังวิกฤติอยู่ ซึ่งการแก้ไขปัญหาเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถดำเนินการยุติเรื่องได้มากกว่า 99.5%

  ทั้งนี้ ยืนยันว่า การทำงานชีวิตวิถีใหม่ของ สปน. และส่วนราชการต่างๆ ยังสามารถขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพงานยังเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เวิร์คฟอร์มโฮมขยายเวลาเวิร์คฟอร์มโฮมสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีสปน.ธีรภัทร ประยูรสิทธิวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ทำงานชีวิตวิถีใหม่ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 08:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์