"บิ๊กตู่" พอใจ นำร่อง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" อย่าโจมตี ไม่เกิดประโยชน์กับใคร

ข่าว

  "บิ๊กตู่" พอใจ นำร่อง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" อย่าโจมตี ไม่เกิดประโยชน์กับใคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 13:47 น.

  "บิ๊กตู่" พอใจ มาตรการเปิดประเทศ 120 วัน นำร่อง "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" พร้อมขยายไปที่อื่นตามเป้าหมายหากประสบความสำเร็จ ขอชาวภูเก็ต ร่วมมือรัฐบาล วอนอย่าโจมตีกัน ยันไม่เกิดประโยชน์กับใคร 

  วันที่ 1 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลง ภายหลังการประชุมติดตาม Phuket Sandbox ณ โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
  ว่า จากการเตรียมการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หลังจากการฟัง ผมรู้สึกอุ่นใจขึ้น ตั้งแต่เช้ามีการรายงานสอดประสานกับการดำเนินการที่ผ่านมา ของ ศบค. ผมรู้สึกพอใจ วันนี้มีรายงานการบินเข้าของเครื่องบิน ถ้าเราทำตรงนี้สำเร็จ ถ้าเราทำตรงนี้ได้ก็จะขยายแนวทางไปที่อื่น เป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวภูเก็ตด้วย วันนี้อยากย้ำว่า เปิดภูเก็ตไม่ใช่เรื่องภูเก็ตอย่างเดียวแต่เป็นเรื่องของทั้งประเทศ ตรงไหนเปิดได้เปิด ตรงไหนทำได้ทำ แต่ต้องรอบคอบ อย่าประมาท เพราะบางประเทศโควิด-19 กลับมาอีก มีความเสี่ยงบางประเทศเปิดแล้วก็ปิด สิ่งสำคัญเรารับความเสี่ยงได้ไหม รับได้ก็ทำต่อไป

  นายกฯ กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนชาวภูเก็ต เฝ้าระวังตามกฎหมายทุกอย่างขอให้มีความรับผิดชอบต่อประเทศ ทำหน้าที่เพื่อชาติของท่าน ทั้งประเทศกำลังรอดูท่านอยู่ อย่าพลาด วันนี้มาตรการต่างๆ ท่านทราบดีอยู่แล้ว ตอนนี้ หลายประเทศที่ไม่เคยมีสายการบินเข้ามา ก็เข้ามา ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือ เราเปิดประเทศเพื่อให้พ้นกับดักประเทศมีรายได้ปานกลาง ยืนยัน ไม่สนับสนุนการทุจริตทุกเรื่อง ผมจะทำให้ แล้วทุกคนที่มาจากกรุงเทพฯต้องให้กำลังใจคนที่นี่ อย่าไปแปลเจตนาผิด มันหยุดนิ่งไม่ได้ประเทศ ผมอารมณ์ดีนะ ผมนั่งเครื่องบินถ่ายรูปมาตลอด เมฆก็สวย น้ำก็สวย ก็ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล เชื่อหมอ อย่าไปเชื่อคนอื่น รัฐบาลก็เชื่อหมอ เพราะทุกคนทำงานด้วยความเสียสละ ขอให้ทุกคนปรบมือให้แพทย์พยาบาล" 

  "ฉะนั้น การโจมตีซึ่งกันและกันไม่เกิดประโยชน์ใครได้เลย กับประเทศชาติก็ไม่เกิดอะไรเลย ความก้าวหน้านิวนอร์มอลจะไม่เกิด ไม่ได้ทั้งหมดได้เลยก็ติดกักไปทั้งหมด ก็ขอฝากพี่น้องประชาชนทั้งประเทศทุกคนทุกหมู่เหล่าด้วย ขอขอบคุณครับ" นายกฯ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดเปิดประเทศ 120วันเปิดประเทศภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้Phuket Sandboxข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์