Phuket Sandbox นำร่องรับต่างชาติ นายกฯ ชี้ ต้องช่วยกันให้ท่องเที่ยวกลับมา

ข่าว

  Phuket Sandbox นำร่องรับต่างชาติ นายกฯ ชี้ ต้องช่วยกันให้ท่องเที่ยวกลับมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 12:10 น.

  นายกรัฐมนตรี ตรวจด่านท่าฉัตรไชย มั่นใจ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” พร้อมเปิดประเทศนำร่องรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ชี้ ถ้าอยากได้การท่องเที่ยวกลับมา ทุกคนต้องช่วยกัน

  เวลา 10.00 น. เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 ณ ด่านตรวจภูเก็ต (ด่านท่าฉัตรไชย) ต.ไม้ขาว อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจด่านท่าฉัตรไชย ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามโมเดล Phuket Sandbox (ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์) โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมนำเสนอการเตรียมความพร้อมและมาตรการในการตรวจคัดกรองคนที่เดินทางเข้ามาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

  นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ภายหลังการรับฟังบรรยาย นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน พลเรือน ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ด่าน อสม. ที่ร่วมมือทำหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าออกเมืองภูเก็ต ซึ่งมีทั้งด่านตรวจเก่าและใหม่ ต้องเน้นเอกสารความถูกต้อง แม่นยำ ให้มีการบริหารที่ถูกต้อง มีการดำเนินการต่างๆ ซึ่งอาศัยความร่วมมือทุกภาคส่วน และการประชาสัมพันธ์ที่ดีเพื่อให้นักท่องเที่ยวทราบและเข้าใจในส่วนของระบบต่างๆ

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังเน้นเรื่องความสะอาด การจัดการขยะพลาสติกต่างๆ ให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาประเทศไทยมีความประทับใจ พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. และเจ้าหน้าที่ด่านตรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ และเต็มกำลังความสามารถ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มระบาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ถือเป็นกำลังสำคัญดูแลประชาชน และรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาตามโครงการ Phuket Sandbox โดย จ.ภูเก็ต เป็นพื้นที่นำร่องในการรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของประเทศ วันนี้พบว่าด่านท่าฉัตรไชยมีความพร้อมในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นไปตามเป้าหมายที่จะเปิดประเทศเพื่อให้การท่องเที่ยวของไทยกลับมา เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้เติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไป

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ทุกอย่างจะสำเร็จได้ด้วยต้องอาศัยความเข้าใจและความร่วมมือจากทุกคน และขอให้ทุกคนปลอดภัย ถ้าเราอยากได้การท่องเที่ยวกลับมา ทุกคนต้องช่วยกัน ระหว่างการตรวจเยี่ยม คณะ อสม. ยังได้ร้องเพลง อสม. ต้อนรับนายกรัฐมนตรี พร้อมตะโกน “นายกฯ สู้ๆ” ซึ่งนายกรัฐมนตรียังได้ฝากขอบคุณครอบครัว อสม.ทุกคน ที่ได้ให้ อสม.ออกมาทำหน้าที่และอวยพรให้ทุกคนปลอดภัยด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวเปิดประเทศวันนี้โควิดภูเก็ตภูเก็ตภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวข่าวการเมือง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์