มาแล้วเที่ยวบินแรก บินตรงภูเก็ต นายกฯ รอต้อนรับ เริ่ม Phuket Sandbox

ข่าว

  มาแล้วเที่ยวบินแรก บินตรงภูเก็ต นายกฯ รอต้อนรับ เริ่ม Phuket Sandbox

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 11:47 น.

  นายกรัฐมนตรีถึงภูเก็ตแล้ว ตรวจความพร้อมด่านตรวจภูเก็ต เริ่ม "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัว วันแรกมีสายการบินจากต่างประเทศบินตรงเข้าภูเก็ต 4 เที่ยวบิน

  เวลา 08.40 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่ด่านตรวจภูเก็ต หรือ ด่านตรวจท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นด่านตรวจทางบกเพียงด่านเดียวก่อนเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะที่เดินทางมาลงที่สนามบินภูเก็ต ได้เดินทางด้วยรถยนต์มาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยและระบบการคัดกรองคนที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่ จ.ภูเก็ต ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

  หลังจากตรวจเยี่ยมที่ด่านตรวจภูเก็ตแล้ว เวลา 11.00 น. นายกรัฐมนตรีได้ไปประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อติดตามงาน Phuket Sandbox ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง ก่อนที่จะเดินทางไปเป็นประธานเปิดงาน “HUG THAIS HUG PHUKET” ที่ศูนย์การเซ็นทรัล ภูเก็ต อ.เมือง ในเวลา 13.45 น.และเยี่ยมชมการฟื้นคืนสภาพของชายหาดในยาง อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อ.ถลางในเวลา 15.30 น. และต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมากับสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ตามโครงการ Phuket Sandbox เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นพื้นที่แรกของประเทศที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ในเวลา 17.00 น.

  ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.64 จังหวัดภูเก็ตได้ยกระดับด่านตรวจภูเก็ต เพื่อคุมเข้มคนเดินทางเข้าพื้นที่ จ.ภูเก็ตทางบก ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนอกพื้นที่ ซึ่งตามประกาศของจังหวัดภูเก็ต ผู้ที่จะเดินทางเข้ามายัง จ.ภูเก็ต ได้ จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดส หรือ ได้รับวัคซีน Astrazeneca 1 เข็ม ครบ 14 วัน หรือ ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR หรือ ด้วยวิธี Antigen Test เป็นลบ ไม่เกิน 7 วัน หรือเป็นผู้ที่หายป่วยจากโรคติดเชื้อโควิดไม่เกิน 90 วัน และต้องโหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” และยินยอมให้แชร์สถานที่ตั้ง

  สำหรับวันที่ 1 ก.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดเกาะภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัว จะมีสายการบินจากต่างประเทศ บินตรงเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต 4 สายการบิน ประกอบด้วย สายการบิน Ethihad เส้นทาง อาบูดาบี-ภูเก็ต เดินทางถึงภูเก็ต ในเวลา 10.20 น. ผู้โดยสาร 49 คน สายการบิน Qatar Airways เส้นทางโดฮา-ภูเก็ต ถึงภูเก็ตในเวลา 12.05 น. สายการบิน EL AL Israel Airlines เส้นทางเทลเลวีฟ ประเทศอิสราเอล-ภูเก็ต ถึงภูเก็ตในเวลา 13.45 น. และสายการบิน Singapore Airlines เส้นทางสิงคโปร์-ภูเก็ต ถึงภูเก็ตในเวลา 17.10 น. โดยมีนักท่องเที่ยวมาจากหลายชาติ เช่น อิสราเอล สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากยุโรป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เปิดประเทศPhuket Sandboxเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าว ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์