"บิ๊กป้อม" ย้ำพิจารณาผู้สนใจกองทุนดิจิทัลฯรอบคอบ เพื่อประโยชน์แท้จริง

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ย้ำพิจารณาผู้สนใจกองทุนดิจิทัลฯรอบคอบ เพื่อประโยชน์แท้จริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 04:40 น.

  "บิ๊กป้อม" เผยมีผู้สนใจกองทุนพัฒนาดิจิทัลเป็นจำนวนมาก เน้นย้ำให้พิจารณากลั่นกรองโครงการอย่างรอบคอบ คัดเลือกโครงการที่เป็นประโยชน์ ต่อการพัฒนาดิจิทัลอย่างแท้จริง 

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเพื่อพิจารณา มาตรา 26 (3) ของสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หลักเกณฑ์ การอนุมัติค่าใช้จ่ายอื่นๆของกองทุนฯ ตามมาตรา 26 (6) การอนุมัติเปลี่ยนแปลงสัญญาฯ รวมถึงการบริหารกองทุนฯ เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดระยะเวลา และระเบียบที่เกี่ยวข้องกองทุนพัฒนาดิจิทัลฯ เป็นส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนการพัฒนาดิจิทัลของประเทศ ซึ่งจากผลการยื่นข้อเสนอโครงการตามประกาศเปิดรับทุนประจำปี 2564 มีผู้สนใจยื่นข้อเสนอเข้ามาเป็นจำนวนมาก 

  โดยได้เน้นย้ำในเรื่องพิจารณากลั่นกรอง โครงการอย่างรอบคอบและคัดเลือกโครงการที่เป็นประโยชน์ ต่อการพัฒนาดิจิทัลอย่างแท้จริง โครงการที่จะสนับสนุนจากกองทุนฯให้พิจารณาโครงการที่ตรงตามภารกิจของหน่วยงาน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการดูแลและบำรุงรักษา ภายหลังพิจารณาไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนในการดำเนินการที่สำคัญ ขอให้ดำเนินการด้วยความโปร่งใสในทุกขั้นตอนของการพิจารณาโครงการ และการใช้จ่ายเงินกองทุนดิจิทัล เพื่อให้การใช้จ่ายงบประมาณเป็นไปอย่างคุ้มค่า และเป็นประโยชน์ตามนโยบายของรัฐบาล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมกองทุนพัฒนาดิจิทัลฯกองทุนการพัฒนาดิจิทัลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์