“บิ๊กป้อม” ยืนยัน มีตัวแทน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ครบทุกภาค

ข่าว

  “บิ๊กป้อม” ยืนยัน มีตัวแทน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ครบทุกภาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 14:40 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ลั่น กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีตัวแทนครบทุกภาค เผยกำลังฟอร์มทีมเศรษฐกิจ เสนอแนวทางกู้วิกฤติช่วยรัฐบาล เมิน “นิติธร” ยื่น กกต. ยุบพรรค ปมตั้ง “ร.อ.ธรรมนัส” เป็นเลขาธิการ

  วันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีไม่ครบทุกกลุ่ม ว่า การตั้งกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐครั้งนี้ ยืนยันว่ามีตัวแทนจากสมาชิกพรรคทุกกลุ่ม ทุกภาคทั้งประเทศ โดยยุทธศาสตร์พรรคจะต้องเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ก็เป็นผู้อำนวยการพรรคมาก่อนอยู่แล้ว ยืนยันว่าในพรรคไม่มีหลายกลุ่มตามที่ถูกมอง และการตั้งกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้ ส่วนตัวเป็นผู้ดูแลด้วยตัวเอง ขณะที่คนที่จะมาดูยุทธศาสตร์พรรคนั้น ได้วางนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

  ส่วนกรณีที่นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา จะไปยื่นคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. และศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคพลังประชารัฐที่ตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นเลขาธิการพรรคด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมาะสมนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ว่ากันไปตามนั้น ถ้าพรรคทำผิดก็ว่าไป ส่วนเสียงวิจารณ์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ไม่ดูแลสมาชิกพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เพราะพล.อ.อนุพงษ์ ไม่ใช่สมาชิกพรรค รวมถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเช่นกัน จะให้ทำหน้าที่อะไร และเรื่องช่วยเหลือสมาชิกพรรคในท้องถิ่น พรรคก็ทำอยู่แล้วไม่เป็นไร

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ กำลังหารือกันถึงปัญหาเศรษฐกิจที่วิกฤติในตอนนี้ เพื่อเสนอแนวทางให้กับรัฐบาล ส่วนจะเป็นในรูปแบบใด ต้องรอผลสรุปจากที่ประชุมพรรคในการจัดทีมเศรษฐกิจในส่วนของพรรคให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครจะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค ที่ขณะนี้กำลังประชุมกันอยู่ เนื่องจากส่วนตัวไม่ทราบจริงๆ จะให้ตอบยังไง เมื่อถูกถามในสิ่งที่ไม่รู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคพลังประชารัฐพปชร.ยุทธศาสตร์พรรคกรรมการบริหารพรรคสันติ พร้อมพัฒน์สมศักดิ์ เทพสุทินประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคนิติธร ล้ำเหลือกกต.ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคธรรมนัส พรหมเผ่าอนุพงษ์ เผ่าจินดาประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์