“พล.อ.ประวิตร” ยันรัฐบาลยังไปไหว ย้ำช่วยร้านอาหารทุกกลุ่มที่ได้ผลกระทบ

ข่าว

  “พล.อ.ประวิตร” ยันรัฐบาลยังไปไหว ย้ำช่วยร้านอาหารทุกกลุ่มที่ได้ผลกระทบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 13:39 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน รัฐบาลออกมาช่วยร้านอาหารแล้วทุกส่วน พร้อมจ่ายเยียวยาให้ร้อยละ 50 ขณะที่ยอมรับมีแรงงานเดินทางกลับต่างจังหวัด เพราะเป็นสิทธิ์ ย้ำ ทำงานเต็มที่ ยังไหว

  วันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการป้องกันโควิดในส่วนของแรงงานต่างด้าวว่า กำลังคุมเข้มกันอยู่ เจ้าหน้าที่ทุกคนทำเต็มที่ ส่วนกรณีที่แรงงานเดินทางกลับต่างจังหวัดนั้น พล.อ.ประวิตร ยอมรับว่า มี แต่จะทำอย่างไรได้ เพราะคนเหล่านั้นมีสิทธิ์ที่จะเดินทาง แต่รัฐบาลพยายามดำเนินการ หากใครที่จะเดินทางจะต้องตรวจโควิด-19

  ส่วนกรณีร้านอาหารขออารยะขัดขืนเพื่อให้นั่งทานอาหารที่ร้านเพราะทนไม่ไหวเพราะสภาวะเศรษฐกิจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่ารัฐบาลได้ช่วยทุกอย่าง ทั้งร้านอาหาร คนที่ได้รับผลกระทบ กรรมกรทั้งหมด รวมถึงคนที่ทำงานทั้งหมดทุกส่วน
  “รัฐบาลออกมาช่วยแล้วใช่หรือไม่ ที่ออกมาช่วยจ่ายเยียวยาร้อยละ 50 ของเงินเดือนช่วยทั้งหมดแล้ว จะเอาอะไรอีก” พล.อ.ประวิตร กล่าว

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมว่า รัฐบาลยังไปไหวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไปสิ ไปได้ รัฐบาลทำงานเต็มที่”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ประวิตร วงษ์สุวรรณรัฐบาลแรงงานแรงงานเดินทางกลับบ้านร้านอาหารอารยะขัดขืนเยียวยาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์