ม็อบคนกลางคืน "ขนส้นสูง" ตบหน้ารัฐบาล ขอเยียวยาโควิด-19 คนละ 5 พัน (คลิป)

ข่าว

ม็อบคนกลางคืน "ขนส้นสูง" ตบหน้ารัฐบาล ขอเยียวยาโควิด-19 คนละ 5 พัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2564 12:10 น.

ม็อบคนกลางคืน "ขนส้นสูง" ตบหน้ารัฐบาล ขอคนละ 5 พันบาท จนกว่าสถานการณ์จะปกติ ด้านภาคธุรกิจก็ขอเยียวยา “ธนกร” โฆษก ศบศ.เป็นตัวแทน รับเรื่องนำไปให้นายกฯ พิจารณาช่วยเหลือต่อไป

วันที่ 29 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. ที่บริเวณประตู 3 หน้าทำเนียบรัฐบาล มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ และตัวแทนพนักงานบริการในสถานบริการ อาบอบนวด อะโกโก้ บาร์ คาราโอเกะ และพนักงานบริการอิสระออนไลน์ นำโดย น.ส.ชัชลาวัณย์ เมืองจันทร์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดย น.ส.ชัชลาวัณย์ กล่าวว่า พวกตนเรียกร้องให้ภาครัฐ ดำเนินการเยียวยาพนักงานบริการ เนื่องจากคำสั่งปิดสถานบริการตามมาตรการของรัฐและ ศบค. เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาทต่อเดือน จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาปกติ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกลุ่มยังได้จัดกิจกรรม "สั่งปิดได้ต้องเยียวยาด้วย ตบส้นสูงพบกันหน้าทำเนียบ" โดยนำรองเท้าส้นสูงจำนวน 30 คู่ มีข้อความโดยแต่ละคู่นั้นจะเขียนข้อความติดไว้ อาทิ การเยียวยารัฐไม่แก้ปัญหา แต่แก้ผ้าเอาหน้ารอด, สั่งปิดร้านอาหาร สามารถขายเหล้าเบียร์ได้ แต่บาร์ถูกสั่งปิดต่อ คุณเอาส่วนไหนคิดรวมถึงมีการนำชุดบิกินีมาโชว์ ถือเป็นสัญลักษณ์ของพนักงานบริการ แต่ไม่ได้ใช้เนื่องจากถูกสั่งปิดกิจการ เพราะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้วยังไม่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลและ ศบค.

จากนั้นเวลา 10.00 น.ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของทำเนียบรัฐบาล สมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิงแห่งประเทศไทย นำโดย นายนนทเดช บูรณะสิทธิพร ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพื่อเสนอแนวทางให้รัฐบาลมีมาตรการเยียวยากับผู้มีอาชีพธุรกิจกลางคืน

นายนนทเดช กล่าวว่า การระบาดโควิดระลอก 3 และมีข้อกำหนดให้ปิดสถานบริการ ทำให้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการ ซึ่งไม่ได้มีแค่เจ้าของธุรกิจ แต่ยังมีพนักงานสาขาอาชีพอื่น จึงขอให้นายกฯ พิจารณามาตรการเยียวยาเพื่อให้ความเป็นธรรม โดย นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษก ประจำศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) หรือ ศบศ. เป็นตัวแทนรับหนังสือ กล่าวว่า จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุม ศบค.เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัชลาวัณย์ เมืองจันทร์ม็อบส้นสูงทำเนียบรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาม็อบคนกลางคืนภาคธุรกิจเยียวยาคนละ 5 พันบาทธนกร วังบุญคงชนะโฆษกศบศ.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 07:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์