"อนุดิษฐ์" ลุยสอบ กองทัพอากาศ ปมจัดซื้อยุทโธปกรณ์ เกือบ 3 พันล้าน

ข่าว

  "อนุดิษฐ์" ลุยสอบ กองทัพอากาศ ปมจัดซื้อยุทโธปกรณ์ เกือบ 3 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2564 12:20 น.

  นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม.เพื่อไทย ในฐานะ กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตฯ ลุยสอบ กองทัพอากาศ ปมจัดซื้อยุทโธปกรณ์ 3 โครงการ มูลค่าเกือบ 3 พันล้าน

  วันที่ 27 มิ.ย. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยในฐานะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาฯ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากคณะกรรมาธิการให้รับผิดชอบเรื่องร้องเรียนจาก กลุ่มกองทัพอากาศ รักความก้าวหน้าและความถูกต้อง ที่ขอให้ตรวจสอบความไม่โปร่งใส ในการจัดหายุทโธปกรณ์ของกองทัพอากาศ 3 โครงการ มูลค่าเกือบ 3 พันล้านบาท ที่ถูกกล่าวหาว่า ดำเนินการผิดระเบียบขัดต่อกฎหมาย ในลักษณะเร่งรีบผิดปกติโดยสั่งเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์โครงการ ไม่เป็นไปตามหลักการที่ผ่านการพิจารณาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ หากเป็นเช่นนั้นจริงย่อมไม่สามารถกระทำได้ จากการเตรวจสอบเอกสารที่แนบมาเชื่อได้ว่า เป็นหนังสือราชการของกองทัพอากาศ กรรมาธิการคงต้องตรวจสอบว่า การกระทำเช่นนี้ เป็นไปตามหลักเกณฑ์แนวทางปฏิบัติที่อนุญาตให้ทำเช่นนี้ได้หรือไม่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  "คณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.จะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงและตรวจสอบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องตามที่ได้รับการร้องเรียนต่อไป ท้ังนี้ 3 โครงการได้รับการอนุมัติงบประมาณจากกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ไปแล้ว การขอแก้ไขขอบเขตความต้องการของโครงการ (SOPR) และ ขอบเขตของงาน (TOR) รวมทั้งกระบวนการในการขอแก้ไขเปลี่ยนแปลง ซึ่งกองทัพอากาศดำเนินการไปแล้วนั้นสามารถกระทำได้หรือไม่ และเป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือขัดกฎหมายอย่างไร คงต้องให้เวลากับคณะกรรมาธิการในการทำความจริงให้ปรากฏต่อไป" นายอนุดิษฐ์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุดิษฐ์ นาครทรรพส.ส.กทม.เพื่อไทยกองทัพอากาศทอ.ซื้อยุทโธปกรณ์เพื่อไทยกมธ.ป้องกันปราบปรามการทุจริตฯป.ป.ช.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์