ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” เรียกศปก.ศบค. คุยเรื่องวัคซีนบ่าย 2 วันนี้ คาด เลขาสมช. ร่วมวง

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 13:30 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี เรียก “นพ.ปิยะสกล” และคณะ หารือเรื่องวัคซีนโควิด-19 ในเวลา 14.00 น. วันนี้ จับตาที่ประชุม คาด ศบค.ชุดเล็ก ที่มี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติเข้าด้วย

วันที่ 25 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 หรือ ศปก.ศบค. ที่มีนพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข ศูนย์โควิด-19 เป็นประธาน พร้อมคณะ เข้าหารือเรื่องการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 และการกระจายวัคซีนไปทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตามต้องจับตาว่าในที่ประชุม จะมีการหารือเรื่องสถานการณ์ล็อกดาวน์ในกรุงเทพมหานครหรือไม่ ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ศบค.ชุดเล็ก ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศปก.ศบค. จะเข้าร่วมประชุมด้วย หลังจากมีข้อเรียกร้องให้ล็อกดาวน์กรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดงและมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจำนวนมาก จนเกรงว่าหลายโรงพยาบาลจะมีเตียงรองรับผู้ป่วยไม่เพียงพอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดวัคซีนโควิด-19ล็อกดาวน์ล็อกดาวน์ กทม.ล็อกดาวน์กรุงเทพฯประยุทธ์ จันทร์โอชาปิยะสกล สกลสัตยาทรไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:04 น.