ไลฟ์สไตล์
100 year

อย่ามาถามอีก “บิ๊กตู่” ฉุนคนไม่กลัวกฎหมาย ถาม สร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 11:35 น.
SHARE

“พล.อ.ประยุทธ์” ติง พวกคนไม่กลัวกฎหมาย อัด สถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรฝ่าฝืน ถาม สร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติบ้าง ฉุน อย่าเอาเรื่องนี้มาถามอีก ด้าน สมช. รับกังวลโควิดระบาด

วันที่ 25 มิถุนายน 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามกรณีที่ประชุมร่วมรัฐสภา ภายหลังมีการลงมติรับหลักการร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พุทธศักราช .... ฉบับที่ 13 เพียงฉบับเดียว ว่า “จบแล้ว และเป็นเรื่องของในสภาฯ” ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กับ พรรคพลังประชารัฐ หลัง ส.ว. คว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่พรรคพลังประชารัฐก็โหวตปิดสวิตช์ ส.ว. นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงว่า “ไม่เป็นไร นายกฯ คนเดียวกัน”

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการชุมนุมของหลายกลุ่มเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา ต้องใช้กฎหมายแรงขึ้นหรือไม่ ว่า “กฎหมายมีทุกตัวอยู่แล้ว ผมก็ถามคนที่เคารพกฎหมาย เมื่อวานก็เดินเกะกะๆ อยู่นั่นไม่เห็นหรือ กลัวกฎหมายไหมล่ะ ข้อสำคัญคือ กฎหมายบังคับให้คนทุกคน ในสถานการณ์เช่นนี้ก็ไม่ควรจะฝืนกฎหมาย คุณต้องไปถามเขาสิว่าเขากลัวกฎหมายไหม คนกลัวกฎหมายคือพวกเรานี่ไง ผมก็กลัว แต่คนไม่กลัวกฎหมายนี่คือใครล่ะ แล้วมันสร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติบ้างไหม อย่าเอาเรื่องนี้มาถามผมอีก โอเคนะจ๊ะ”

ขณะเดียวกัน พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ วานนี้ ว่า เมื่อรับผิดชอบตรงนี้ขอพูดในมิติการระบาดไม่ใช่การเมือง ยอมรับว่ากังวล เป็นธรรมดา เพราะมีความเสี่ยงมาก แต่เห็นว่าทุกคนที่มาระมัดระวังตัวดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 มิถุนาแก้รัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชากลุ่มราษฎรประชุมสภาประชุมร่วมรัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวม็อบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11:23 น.