ไลฟ์สไตล์
100 year

มวลชนราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม ที่สกายวอล์ก ยืนหยัดต่อสู้ตามอุดมการณ์

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 20:49 น.
SHARE

มวลชนกลุ่มราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม ที่สกายวอล์ก "รุ้ง" ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง ยืนหยัดต่อสู้ตามอุดมการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลงประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 19.25 น. บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน แกนนำคนสำคัญกลุ่มราษฎรอย่าง เพนกวิน ก็ได้ขึ้นปราศรัยในโอกาสครบรอบ 89 ปี การเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศโดยคณะราษฎร

จากนั้นก็ได้มีการร่วมกันอ่านประกาศจากคณะราษฎรพร้อมกับผู้ที่มาร่วมชุมนุม เสร็จจากนั้น นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ก็ขึ้นปราศรัยต่อ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเช่นเดิมก่อนที่ รุ้ง ปนัสยา จะได้ขึ้นปราศรัยเป็นผู้สุดท้าย การเรียกร้องของเราผ่านอุปสรรคมาเยอะ แต่เชื่อว่าทุกคนอยากเห็นเป้าหมายในชีวิตเป็นอย่างไรแน่ ดังนั้น เราน่าจะมาทำฝันให้เป็นจริงไปพร้อมๆ กัน แม้เราจะไม่ใช่กลุ่มคนที่มีอำนาจ, ส.ส. หรือ ส.ว. แต่เพราะเราคือ ประชาชนคนหนึ่ง ที่จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในประเทศได้ ด้วยการออกมาพูดว่าเรามีความเห็นอย่างไร และการต่อสู้ของเราทำเพราะอะไร จุดหมายของเราคืออะไร

และเราจะสู้ต่อด้วยการยึดหมั่นในหลักการ ต่อสู้ด้วยความคิด ใช้อาวุธที่มีคือ ร่างกาย สมอง และความคิด วันนี้สิ่งที่อยากจะบอกคือ อย่าท้อ แม้วันนี้คนจะน้องกว่าปีที่แล้ว การเคลื่อนไหวช้าลง และหลายคนถูกดำเนินคดี แต่สุดท้ายแล้ว การต่อสู้อาจจะไปช้า แต่มั่นคง 

นอกจากนี้ รุ้ง ยังบอกด้วยว่า วันนี้การต่อสู้ของเรายังไม่จบ และยังไม่สิ้นสุด ขอให้วันนี้เป็นหมุดหมาย ที่พวกเราจะยืนยันร่วมกันว่าจะต่อสู้เพื่อให้ 3 ข้อเรียกร้อง และนับจากเวลานี้เป็นต้นไป ในทุกๆ การเคลื่อนไหว คือการที่พวกเราจะอภิวัฒน์ประเทศไทย

จากนั้น เวลา 20.30 น. ไผ่ ดาวดิน ได้ประกาศว่าขอให้ทุกคนกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 มิถุนาม็อบ 24 มิถุนายนอภิวัฒน์สยาม24 มิถุนายน 2475คณะราษฎรกลุ่มราษฎรคณะราษฎร 63ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 11:17 น.