ไลฟ์สไตล์
100 year

"จตุพร-ทนายนกเขา" ประกาศยุติการชุมนุม นัดหมายใหม่ 26 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 20:11 น.
SHARE

"จตุพร-ทนายนกเขา" ประกาศยุติการชุมนุม ขับไล่นายกฯ พร้อมนัดหมายใหม่ 26 มิ.ย.นี้ ให้เหตุผลไม่อยากถูกใช้เป็นเครื่องมือสร้างเงื่อนไข และอาจถูกผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไทยไม่ทนฯ ที่นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ซึ่งเคลื่อนขบวนมวลชนมาถึงบริเวณแยกนางเลิ้ง ได้ประกาศหยุดขบวนแล้วตั้งเวทีปราศรัยไว้แค่แยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก เนื่องจากทางกลุ่มประชาชนคนไทย ที่นำโดยทนายนกเขา ได้เข้ายึดพื้นที่ชุมนุมตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐจนถึงบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และอยู่ระหว่างการเจรจากับตำรวจ เพื่อขอข้ามสะพานชมัยมรุเชฐ ไปยังหน้าทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งในการชุมนุมของ กลุ่มประชาชนคนไทย พบว่า ในบางช่วงมีการกระทบกระทั่งกับแนวกั้นของเจ้าหน้าที่เล็กน้อย แต่ไม่เกิดความวุ่นวายใดๆ 

จากนั้นเวลา 19.40 น. นายจตุพร ได้ประกาศยุติการชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทนฯ เนื่องจากนายจตุพร อ้างว่า กลัวการสร้างสถานการณ์ และไม่อยากให้กลุ่มใดใช้การชุมนุมในครั้งนี้เป็นเครื่องมือในการสร้างเงื่อนไข พร้อมนัดชุมนุมอีกครั้ง ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ เวลา 16.00 น. บริเวณสะพานผ่านฟ้าฯ

อย่างไรก็ตาม กลุ่มประชาชนคนไทย ของ ทนายนกเขา ก็ได้ทยอยออกจากพื้นที่การชุมนุมเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่มีแกนนำประกาศความชัดเจนว่าจะปักหลักค้างคืน หรือสลายการชุมนุม โดยแกนนำอยู่ระหว่างการหารือต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น. ทนายนกเขา ประกาศว่า เนื่องจากสถานการณ์ในวันนี้ไม่อำนวยต่อการชุมนุมแบบสันติวิธี ซึ่งภาคประชาชนควรจะหารือกันอย่างจริงจัง เพื่อต่อสู้กับอำนาจรัฐ และเพื่อไม่ให้เกิดการแทรกแซงได้ ดังนั้น ทางกลุ่มประชาชนคนไทย จะกลับไปทบทวน เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่ม ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ชาติอย่างแท้จริง

พร้อมประกาศว่า วันเสาร์เราจะกลับมาที่นี่อีกครั้งหนึ่ง เวลา 17.00 น. บริเวณแยกนางเลิ้ง เนื่องจากจะยอมให้รัฐรังแกเราอย่างนี้ต่อไปไม่ได้ การรวมตัวของประชาชนต้องทำให้เกิดขึ้นจริง ภายใต้สันติวิธี เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของประเทศ พร้อมขอบคุณประชาชนที่ออกมาทำหน้าที่ตามสิทธิ เสรีภาพของตัวเองอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 มิถุนาม็อบ 24 มิถุนายนข่าวการเมืองข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบวันนี้ข่าวม็อบชุมนุมวันนี้กลุ่มไทยไม่ทนฯจตุพร พรหมพันธุ์ยุติการชุมนุมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:20 น.