ไลฟ์สไตล์
100 year

ชุลมุนเล็กน้อย ระหว่างเจ้าหน้าที่-มวลชน ขณะแบ่งพื้นที่ตั้งแนวการชุมนุม

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 19:35 น.
SHARE

เกิดเหตุชุลมุนเล็กน้อย ระหว่างเจ้าหน้าที่ และกลุ่มมวลชน ขณะแบ่งพื้นที่ตั้งแนวการชุมนุม ขณะที่ 2 ม็อบยังคงปักหลักบริเวณแยกพาณิชยการ เพื่อมุ่งไปจุดหมายทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 24 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. กลุ่มไทยไม่ทน เริ่มเคลื่อนตัวออกจากสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ไปยังทำเนียบรัฐบาล ผ่านถนนนครสวรรค์ โดยจะรักษาระยะห่างจากกลุ่มของทนายนกเขา เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่ง

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ เผยว่า ไม่ห่วงว่าจะเกิดการกระทบกระทั่งกัน เนื่องจาก 2 ม็อบมีจุดหมายเดียวกัน คือ ขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วนกลุ่มราษฎรก็เช่นกัน คือขับไล่พลเอกประยุทธ์ ซึ่งเป็นเป้าหมายเดียวของกลุ่มเรา หากเป้าหมายนี้ไม่สำเร็จ ข้อเรียกร้องอื่นใดก็ไม่มีทางสำเร็จ

ต่อมาเวลา 18.50 น. ผู้ชุมนุมกลุ่มไทยไม่ทน เดินทางมาร่วมกับผู้ชุมนุมกลุ่มประชาชนคนไทยบริเวณแยกพาณิชยการเรียบร้อยแล้ว พร้อมได้ส่งตัวแทนผู้จัดกิจกรรมมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมอยู่บริเวณพื้นที่ที่จัดให้ และปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด เพื่อเลี่ยงหลีกการทำผิดกฎหมาย

กระทั่งเวลา 19.10 น. เจ้าหน้าที่เริ่มเคลื่อนขบวนประชิดกลุ่มมวลชน ทำให้เกิดการผลักดันกันเล็กน้อยระหว่างผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ โดยทีมการ์ดเข้าควบคุมสถานการณ์ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 24 มิถุนาม็อบ 24 มิถุนายนอภิวัฒน์สยาม24 มิถุนายน 2475คณะราษฎรกลุ่มราษฎรคณะราษฎร 63ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:04 น.