"สิระ" ตัวแทนรับจดหมายเปิดผนึก จากแกนนำ "ราษฎร"

ข่าว

  "สิระ" ตัวแทนรับจดหมายเปิดผนึก จากแกนนำ "ราษฎร"

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2564 14:57 น.

  "สิระ" ตัวแทนวิปรัฐบาล รับจดหมายเปิดผนึก จากแกนนำ "ราษฎร" ย้ำพร้อมรับฟัง รัฐธรรมนูญแก้ไขได้ ผ่านสภาฯ และประชาชนที่มายื่น 

  วันที่ 24 มิ.ย. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มราษฎรได้จัดตั้งเวทีปราศรัยบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา ด้านแยกเกียกกาย เพื่อทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ แสดงจุดยืนเรียกร้องการแก้รัฐธรรมนูญ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด

  ซึ่งตัวแทนกลุ่มราษฎร ได้ยื่นหนังสือผ่าน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ก่อนที่ นายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน ตัวแทนกลุ่มราษฎร เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณที่ออกมารับหนังสือของเรา เนื่องจากวันนี้เป็นปีที่ 89 ของการก่อเกิดรัฐธรรมนูญ หนังสือฉบับนี้ คือ รัฐธรรมนูญฉบับแรก ที่คณะราษฎร์ได้สร้างไว้ ซึ่งหากอ่านแล้วจะได้เข้าใจว่า ประชาธิปไตยคืออะไร และอีกฉบับหนึ่ง ฝากไปให้ 250 ส.ว. ได้อ่านด้วยเช่นกัน จากนั้น ไผ่ ดาวดิน ได้อ่านจดหมายเปิดผนึกเรียกร้องให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

  นายสิระ เผยว่า ตนในฐานะตัวแทนราษฎร ระบุว่า ในฐานะตัวแทนวิปรัฐบาลวันนี้มีการยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญในบางมาตรา แต่ไม่ใช่การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งสุดท้าย หากว่าครั้งต่อไปก็ให้มายื่นแก้ไข สถานการณ์ตอนที่ออกรัฐธรรมนูญ ตอนนี้ และสถานการณ์ปีหน้า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ปัญหา กฎหมายที่ออกไป ตนก็ยังมองว่ารัฐธรรมนูญไม่ได้ดี 100% ซึ่งสามารถแก้ไขได้ที่สภาฯ และประชาชนยื่นมา ซึ่งในสมัยประชุมหน้า เราก็พร้อมที่จะรับฟัง ซึ่งจะได้นำหนังสือเข้าสู่วิปรัฐบาล

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายสิระ เดินลงจากเวที ก็มีมวลชนจำนวนหนึ่งเดินตามไปโห่ไล่ ก่อนที่แกนนำบนเวทีจะประกาศให้ผู้ชุมนุมกลับมารวมตัวกันที่เวที 

  อย่างไรก็ตาม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จะเข้าไปในสภาฯ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และสิ่งเดียวที่ต้องการคือ ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 5 และไม่มีการจำกัดสิทธิของประชาชน ซึ่งใน 4 โมงเย็น วันนี้จะรู้แล้วว่า รัฐธรรมนูญฉบับไหนจะถูกแก้ไข หรือถูกตีตกบ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 24 มิถุนาม็อบ 24 มิถุนายนอภิวัฒน์สยาม24 มิถุนายน 2475คณะราษฎรกลุ่มราษฎรคณะราษฎร 63ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์