ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ สมช. เผย ตร.เร่งสอบเหตุคนร้ายกราดยิงใน รพ.สนาม คาดไม่นานชัดเจน

ไทยรัฐออนไลน์
24 มิ.ย. 2564 10:26 น.
SHARE

เลขาฯ สมช. เผยได้รับรายงานคนร้ายกราดยิงใน รพ.สนาม ยัน ตำรวจได้ลงพื้นที่สอบสวน ส่วนเหตุวิกฤติเตียงไม่พอการรักษาผู้ป่วยโควิด ขณะนี้ได้ให้ กทม. และ สธ. ประสานทาง ศปก.ศบค พร้อมปรับรับผู้ป่วยสีแดง-เหลือง ย้ายผู้ป่วยสีเขียวเข้าฮอสพิเทล

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาฯ สมช. ในฐานะผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี ปทุมธานี จนมีผู้ป่วยเสียขีวิต ว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งยังไม่ทราบในรายละเอียดที่ชัดเจน

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่าเบื้องต้นจะให้ความมั่นใจกับประชาชนที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามอย่างไร พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า โดยปกติทุกโรงพยาบาลจะมีหน่วยรักษาความปลอดภัยอยู่แล้วส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนในรายละเอียดก่อน

พล.อ.ณัฐพล ยังกล่าวถึงวิกฤติเตียงไม่เพียงพอในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ว่า ได้มอบหมายให้ กทม. และ สธ. ประสานงานกัน ซึ่งทาง ศปก.ศบค. อยากให้มีการย้ายผู้ป่วยในระดับสีเขียวเข้าไปอยู่ในฮอสพิเทล (Hospitel ) ซึ่งได้ทำงานร่วมกับภาคเอกชน ซึ่งเตียงว่างจำนวนมาก และให้โรงพยาบาลสนามของกรุงเทพมหานครปรับปรุงเป็นโรงพยาบาลที่เปิดรับผู้ป่วย สีเหลืองและแดง รวมทั้งมอบหมายให้พิจารณาโรงพยาบาลเอกชนมาช่วยดำเนินการในเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันบุคลากรทางการแพทย์ของรัฐและกรุงเทพมหานครปัจจุบันมีจำกัดและเหนื่อยล้าจึงต้องขอความร่วมมือและประสานไปยังโรงพยาบาลเอกชน

ส่วนคณะแพทย์เสนอให้ล็อกดาวน์ กทม. 7 วัน เลขาฯ สมช. กล่าวว่า ก็พยายามเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น ขณะนี้กำลังพิจารณากันอยู่ แต่ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงประชาชนบางส่วนซึ่งเราต้องไม่ประมาท และคงมาตรการ ควบคุมการแพร่ระบาดบับเบิลแอนด์ซีล (Bubble and Seal) โดยจะพิจารณาเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงยิงรพ.สนามเลขาฯสมช.รพ.สนามสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:19 น.