"ประวิตร" ถกกองทุนดีอีสนับสนุนศึกษาแนวทางให้ผู้พิการใช้ประโยชน์ดิจิทัล

ข่าว

  "ประวิตร" ถกกองทุนดีอีสนับสนุนศึกษาแนวทางให้ผู้พิการใช้ประโยชน์ดิจิทัล

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 มิ.ย. 2564 12:01 น.

  รองนายกฯ ประวิตร นำประชุมบอร์ดกองทุนดีอี ร่วมกับ รมว.ดีอีเอส เห็นชอบโครงการเสนอขอรับทุน 2 โครงการ โดย 1 ใน 2 โครงการ มุ่งศึกษาแนวทางส่งเสริมให้ผู้พิการเข้าถึงดิจิทัล

  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กองทุนดีอี) ครั้งที่  2/2564 มีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และคณะเข้าร่วม ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินงานของกองทุนฯ และการปิดรับข้อเสนอโครงการ หรือกิจกรรมของกองทุนฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ครั้งที่ 1

  ทั้งนี้ ที่ประชุมรับทราบผลการยื่นข้อเสนอของโครงการตามประกาศเปิดรับทุนประจำปี 2564 มีผู้สนใจยื่นข้อเสนอจำนวนมาก ได้ให้คณะอนุกรรมการและคณะทำงานช่วยกันพิจารณากลั่นกรองอย่างรอบคอบและคัดเลือกโครงการเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาดิจิทัลอย่างแท้จริง ที่สำคัญขอให้ดำเนินการด้วยความโปร่งใสในทุกขั้นตอนของการพิจารณาโครงการและการใช้จ่ายเงินกองทุนฯ เพื่อให้การใช้จ่ายงบประมาณให้คุ้มค่าและเป็นประโยชน์ตามนโยบายรัฐบาล

  นางวรรณพร เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) ซึ่งเข้าร่วมประชุม กล่าวว่า ที่ประชุมเห็นชอบโครงการ เพื่อเสนอขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติม 2 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการศึกษา พัฒนาทักษะทางสังคมและทักษะดิจิทัล เพื่อรองรับการพัฒนาแห่งอนาคต ภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ และ 2.โครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมและสนับสนุนการเข้าถึง ใช้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับคนพิการ ของสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบแต่งตั้งคณะทำงาน ได้แก่ คณะทำงานวิเคราะห์โครงการ หรือ กิจกรรม ตามประกาศเปิดรับทุนปี 2564 จำนวน 5 คณะย่อย และคณะทำงานพิจารณากลั่นกรองโครงการสำหรับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ 5G ของประเทศไทย ตลอดจนเห็นชอบร่างหลักเกณฑ์การอนุมัติค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามมาตรา 26 วรรค 6 แห่งพระราชบัญญัติการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ศ.2560 ของกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำหรับพิจารณาอนุมัติค่าใช้จ่ายให้เป็นไปอย่างชัดเจน มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ก่อนเสนอคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติให้ความเห็นชอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดิจิทัลกองทุนดีอีกระทรวงดีอีเอสบอร์ดกองทุนดีอี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์