ไลฟ์สไตล์
100 year

"เต้" ลงพื้นที่หลักสี่มอบแมสก์ จี้ รมว.พม. ดูแลคนชราหลังโควิดระบาด

ไทยรัฐออนไลน์
22 มิ.ย. 2564 14:36 น.
SHARE

"มงคลกิตติ์" นำทีมลงพื้นที่หลักสี่ กทม. พร้อมมอบหน้ากากอนามัย-เฟซชิลด์ จี้ "รมว.พม." รีบส่งเจ้าหน้าที่ตามศูนย์ดูแลคนชรา หลังโควิดพุ่ง           


วันที่ 22 มิ.ย.64 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นางสาวภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรค นางสาวอริญรดา สาระชัย นายทะเบียนพรรค นางสาวณัฐปภัสร์ วรธันย์ผาสุข อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 1 นายอนุรักษ์ อมรเมตตาจิต อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม เขต 26 พร้อมคณะฯ ได้พา นายรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 9 มารับฟังปัญหาต่างๆ และรับปัญหาไปประสานงานต่อเพื่อแก้ไขในช่วงที่ประชาชนยามทุกข์ยากจากสถานการณ์โควิดระบาดรอบ 3 

ข่าวแนะนำ

โดย นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มาลงพื้นที่เขตหลักสี่เป็นครั้งแรก เพื่อมามอบหน้ากากอนามัย-เฟซชิลด์ พร้อมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนยามทุกข์ยากจากโควิดระบาดรอบ 3 วันนี้ผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,175 ราย ตายเพิ่ม 29 ราย ตายสะสม 1,658 ราย ผู้ติดเชื้อสะสม 221,306 ราย หายป่วย 185,789 ราย ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะติดเชื้อน้อยลง อีกทั้งในความเป็นจริงน่าจะมากกว่านี้ โดยเฉพาะในหมู่คนงานก่อสร้างของบริษัทใหญ่ๆ ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ จะติดเชื้อเป็นจำนวนมาก แต่ปกปิดข้อมูลภาครัฐเพราะกลัวความผิด กลัวจะเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ดังนั้น เราจะต้องแจ้งให้รัฐทราบและนำตัวส่งโรงพยาบาลเข้ารับรักษาด่วน มิฉะนั้นผู้ป่วยจะเสียชีวิต อีกทั้งในสถานสงเคราะห์คนชรา คนไร้ที่พึ่งของรัฐและเอกชน ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ติดโควิดจำนวนมากและไปเข้ารักษาตัวกักตัว ทำให้คนชรา ผู้ป่วยติดเตียงไม่มีคนดูแลซึ่งจะเป็นอันตรายมาก เพราะฉะนั้นตนจึงอยากให้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รีบส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลเพิ่มตามศูนย์ต่างๆ โดยเฉพาะ กทม. ปริมณฑล โดยด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์มอบแมสก์เฟซชิลด์คนชราเขตหลักสี่โควิดระบาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:50 น.