ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูมิใจไทย ไม่เอา 4 ร่างแก้รัฐธรรมนูญฝ่ายค้าน แต่หนุน 8 ร่างพรรคร่วมรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์
22 มิ.ย. 2564 12:15 น.
SHARE

ภูมิใจไทย พร้อมโหวตสนับสนุน 8 ร่างของพรรคร่วมรัฐบาล ยืนยันไม่เอาด้วย 4 ร่างฝ่ายค้าน ด้าน “ภราดร” ค้านประเด็นแก้บัตรเลือกตั้ง รอพรรคประชุมก่อนสรุปอีกครั้ง

วันที่ 22 มิ.ย. 2564 นายภราดร ปริศนานันกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงแนวทางการลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ จำนวน 13 ร่าง ที่ประชุมร่วมรัฐสภา จะมีการพิจารณาและลงมติในวันที่ 23-24 มิ.ย.นี้ ว่า สำหรับแนวทางพรรคภูมิใจไทย เท่าที่พูดคุยกันเบื้องต้นทางพรรคเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับประชาชน ส่วนประเด็นอื่นๆ พรรคจะมีการหารือร่วมกันอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่เห็นด้วยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองหรือพรรคการเมือง โดยเฉพาะเรื่องบัตรเลือกตั้ง ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะลงมติเห็นด้วยกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 8 ฉบับ ที่ลงชื่อสนับสนุนไว้หรือไม่นั้น พรรคจะต้องมีการหารือร่วมกันอีกครั้งก่อนลงมติ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับแนวทางการลงมติของพรรคภูมิใจไทยเบื้องต้นจะยกมือสนับสนุนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 8 ร่างของพรรคร่วมรัฐบาลที่ ส.ส.ของพรรคได้ลงชื่อไว้ ส่วนร่างของพรรคร่วมฝ่ายค้านจำนวน 4 ร่างนั้น พรรคภูมิใจไทยจะไม่เอาด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญประชุมร่วมรัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญภูมิใจไทยพรรคภูมิใจไทยพรรคร่วมรัฐบาลฝ่ายค้านภราดร ปริศนานันกุลบัตรเลือกตั้งพรรคการเมืองข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:47 น.