ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” ยันเปลี่ยนตัวเลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวปรับ ครม.

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 16:15 น.
SHARE

“พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน ปรับเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี โยนแก้รัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของ ส.ส. อัด “ส.ว.วันชัย” ทำเพื่อประชาชน ไม่มีเรื่องผลประโยชน์

วันที่ 21 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาล กรณีเดินทางไปจังหวัดขอนแก่น แต่ไม่เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเพราะไปเพื่อลาออก ส่วนการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะทำให้ชนะเลือกตั้งในครั้งหน้าหรือไม่นั้น เหตุการณ์ข้างหน้ายังไม่มีใครรู้ ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ ส.ส. 200 เสียง ก็ต้องไปถามเลขาธิการพรรคคนใหม่เอาเอง

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคอันดับหนึ่งใช่หรือไม่ แต่หัวเราะในลำคอออกมาแทน พร้อมปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกันที่คนเป็นเลขาธิการพรรค ต้องขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการ เพราะเรื่องรัฐมนตรีกับเรื่องพรรคการเมืองเป็นคนละเรื่องกัน คนที่เป็นรัฐมนตรีเป็นคนที่มีความสามารถไปทำงานให้กับประชาชน และตอนนี้ก็ยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนการที่ได้ ร.อ.ธรรมนัส มานั่งตำแหน่งเลขาธิการพรรคส่วนตัวก็ไม่ทราบ เพราะเป็นการเลือกของสมาชิก แต่ได้ใครมาก็ทำงานคล่องตัวเพราะมาทำงานให้พรรค

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มอบนโยบายให้กับกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และวันนี้ที่มีการประชุม ส.ส.พรรคเพื่อเตรียมพร้อมก่อนประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 22-24 มิ.ย.นี้ ก็ไม่ได้เข้าร่วม เพราะมีประชุม การแก้รัฐธรรมนูญจึงเป็นเรื่องของ ส.ส. เพราะแนวทางของพรรคยังไม่มีการประชุม

ส่วนกรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. ออกมาระบุว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคการเมืองทำเพื่อประโยชน์ตัวเองนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ประโยชน์อะไร ผมไม่รู้ ก็ต้องถามว่าประโยชน์อะไร ทุกคนก็ทำงานให้กับประชาชน ทุกพรรคการเมืองก็หวังทำประโยชน์ให้ประชาชน ทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าให้มีความเจริญทั้งนั้น” ส่วนการที่ ส.ว. ออกมาติงตั้งแต่ต้นเช่นนี้จะส่งผลต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าไม่มี แต่ต้องดูตามเสียงที่รัฐธรรมนูญกำหนด หากเสียงมากก็ได้ หากเสียงน้อยก็ไม่ได้ ให้ว่ากันไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญพรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐพปชร.แก้ไขรัฐธรรมนูญประชุมร่วมรัฐสภาวันชัย สอนศิริส.ว.ส.ส.ประชุมสภาข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:35 น.