ไลฟ์สไตล์
100 year

กงกรรมกงเกวียน

แม่ลูกจันทร์
21 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

พรรคพลังประชารัฐเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ของนักการเมืองเขี้ยวลากดิน เมื่อคนมีเขี้ยวมาอยู่รวมกัน ก็ต้องแย่งชิงความ เป็นใหญ่กันเอง จึงเกิดเหตุชิงอำนาจใน พรรคมาถึง 2 ครั้ง 2 ครา!!

ครั้งแรก กลุ่มสามมิตร ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายอนุชา นาคาศัย เกิดแตกคอกับ กลุ่ม 4 กุมาร ของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซึ่งเคยล่มหัวจมท้ายก่อตั้งพรรคนี้มาด้วยกัน

ข่าวแนะนำ

ศึกหักเหลี่ยมโหดครั้งนั้น กลุ่มสามมิตรของนายสมศักดิ์ กดดันจน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ต้องลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

บีบคั้นจน “ดร.อุตตม สาวนายน ต้องจำใจลาออกจากหัวหน้าพรรค ด้วยความชีช้ำกะหล่ำปลี ทำให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้น แท่นเป็นหัวหน้าพรรคเต็มตัว

และทำให้ “นายอนุชา” ขุนพล กลุ่มสามมิตรได้เสียบเก้าอี้เลขาธิการพรรค แทน “นายสนธิรัตน์” ที่ไขก๊อกลาออกไป พวกเดียวกันแท้ๆ แทงกันเองซะพรุน

“แม่ลูกจันทร์” ชี้ว่า ผ่านไปยังไม่ถึงปี เกิดหักเหลี่ยมโหดชิงอำนาจ ในพรรค รอบ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คราวนี้ กลุ่มสามมิตรของ นายสมศักดิ์ โดนกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ลูกน้องมือขวา “ลุงป้อม” โค่นราบเป็นหน้ากลอง

คนที่น่าสงสารคือ “นายอนุชา” ได้เป็นเลขาธิการพรรคเพียง 11 เดือน กับ 18 วัน ก็โดน ร.อ.ธรรมนัส แย่งเก้าอี้เลขาธิการพรรคไปนั่งแทน “กงกรรมกงเกวียน” มันวนงูกินหางอย่างนี้แหละท่านผู้ชม

“แม่ลูกจันทร์” ชี้ว่าความพ่ายแพ้ของกลุ่มสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐ ชี้ชัดว่า “ลุงป้อม” เชื่อฝีมือ “ร.อ.ธรรมนัส” มากกว่า นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน

เชื่อว่า ร.อ.ธรรมนัส จะเป็นแม่ทัพนำพรรคพลังประชารัฐ ชนะศึกเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าอย่างแน่นอน!! แถมเป้าหมาย 3 ข้อ ที่ ร.อ.ธรรมนัสกระซิบไว้มันโดนใจ “ลุงป้อม” เต็มเปา

1.ต้องแซงชนะแชมป์เก่าพรรคเพื่อไทยแบบขาดลอย

2.ต้องดูด ส.ส.งูเห่าตัวเป้งๆจากพรรคเพื่อไทย มาเข้าพรรคอีก 60 ตัว

3.ต้องเพิ่มที่นั่ง ส.ส.พรรคพลัง-ประชารัฐในสภาฯ จาก 122 คนให้เกิน 200 คน

เพื่อเสริมใยเหล็กให้พรรคพลังประชารัฐเป็นฐานรองรับการสืบทอดอำนาจนายกฯลุงตู่ จาก 10 ปี เป็น 14 ปี!!

นี่คือเหตุผลที่ “ลุงป้อม” ผลักดัน ร.อ.ธรรมนัส ขึ้นเป็นแม่ทัพใหญ่พรรคสุดลิ่มทิ่มประตู เพราะมองว่า ร.อ.ธรรมนัส ครบเครื่องทั้งบู๊ทั้งบุ๋น เก่งฉกาจทั้งเกมใต้ดินและบนดิน ผลการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาเป็นใบเสร็จยืนยัน

“แม่ลูกจันทร์” สรุปว่า การที่พรรคพลังประชารัฐ ของกลุ่มมหา “อำนาจ 3 ป.” กล้าดัน ร.อ.ธรรมนัส ผู้มีประวัติโดดเด่นในเรื่องไม่ค่อยดี ผงาดขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคเต็มตัว

แสดงว่า ลุงป้อมไม่แคร์กระแสสังคม ไม่แยแสต่อมาตรฐานจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมือง ลุงกล้าจริงๆ พับผ่าเถอะ.

"แม่ลูกจันทร์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณประยุทธ์ จันทร์โอชาสมศักดิ์ เทพสุทินอุตตม สาวนายนสำนักข่าวหัวเขียวแม่ลูกจันทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:45 น.