ไลฟ์สไตล์
100 year

ศูนย์ BLUE House ปชป. ร่วม "นศ.ปปร."มอบบ้านใหม่ให้ 2 พี่น้องเรียนดี

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 17:58 น.
SHARE

"ศูนย์ BLUE House ปชป." ร่วมกับ "นศ.ปปร. รุ่นที่ 24" มอบบ้านใหม่ให้สองพี่น้องเรียนดีที่ จ.กาญจนบุรี พร้อมมอบอุปกรณ์ การเรียนการสอนให้ ร.ร.วัดดอนชะเอม

วันที่ 18 มิ.ย.64 นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ (BLUE HOUSE) พร้อมด้วย คณะนักศึกษาหลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 24 (ปปร.24) นำโดย นางเกศี จันทราประภาวัฒน์ นักศึกษา ปปร 24 นายปารเมศ โพธารากุล อดีต ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และคณะเดินทางลงพื้นที่ ตำบลดอนชะเอม อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกลับไปเยี่ยมเยือน ด.ช.อาชา จันทร์กระจ่าง และ ด.ญ.วรรณิศา จันทร์กระจ่าง สองพี่น้อง นักเรียนโรงเรียนวัดดอนชะเอม และครอบครัว ภายหลังจากที่ทางศูนย์ฯ ได้ลงพื้นที่พบปะสองพี่น้องและครอบครัว เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา

นายเมฆินทร์ พร้อมด้วยคณะนักศึกษา ปปร.24 และผู้เกี่ยวข้อง ได้มอบบ้านที่ได้ปลูกสร้างขึ้นมาใหม่ โดยภายในบ้านได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน เพื่อสะดวกในการใช้ชีวิตของครอบครัว และได้มีการมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมทั้งเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นทุนการศึกษาและใช้จ่ายในการดำรงชีวิตด้วย

นอกจากนี้ นายเมฆินทร์ พร้อมด้วยคณะได้เดินทางไปมอบอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬา รวมทั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอน แก่โรงเรียนวัดดอนชะเอม โดยมี นายประเดิม มีล้อม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดดอนชะเอมและคณะครูฯ เป็นผู้รับมอบ

ข่าวแนะนำ

นายเมฆินทร์ ระบุว่า ทางศูนย์ฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญสำหรับการศึกษา เนื่องจากเป็นหนทางในการแก้ไขปัญหาความยากจนอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ เรามักจะพบเห็นเป็นเรื่องราวอยู่เสมอๆ ว่า มีเด็กเรียนดีแต่ยากจนหลายต่อหลายคนหมดโอกาสทางการศึกษา บางรายต้องอาศัยอยู่กับบ้านที่ขาดความมั่นคงจนกระทบกับสุขภาพและความสามารถในการเรียนรู้ ดังนั้น ตนเห็นว่า ทั้ง ด.ช.อาชา และ ด.ญ. วรรณิศา เป็นเด็กที่มีความใฝ่รู้ใฝ่เรียน มีความประพฤติเรียบร้อย และมีความสามารถที่จะต่อยอดเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคต เพราะฉะนั้น ทางศูนย์ฯ จึงได้ดำเนินการสนับสนุนโดยการช่วยกันสร้างบ้านที่มั่นคงให้กับครอบครัว รวมทั้ง ดำเนินการมอบสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอน ให้กับโรงเรียนวัดดอนชะเอม เพื่อให้เด็กๆ ที่โรงเรียนสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถสร้างประสิทธิผลให้กับคุณครูผู้สอนได้เป็นอย่างดีด้วย

"ที่ผ่านมา ทางศูนย์ฯ ได้ให้ความช่วยเหลือเด็กที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์เป็นจำนวนมาก เด็กหลายๆ คนก็มีที่อยู่อาศัยที่ไม่ถูกสุขลักษณะ รวมทั้ง ผู้ปกครองเองก็ไม่สามารถหารายได้ให้พอเพียงกับค่าเล่าเรียนของลูกหลาน ดังนั้น การช่วยเหลือของทางบลูเฮาส์ นอกจากจะมอบสิ่งของหรือทุนการศึกษาแล้ว ยังให้คำแนะนำในการสร้างรายได้ให้กับผู้ปกครองอีกด้วย ถือเป็นการช่วยเหลืออย่างเป็นระบบของทางศูนย์ฯ เพื่อให้เด็กสามารถเรียนได้ตามศักยภาพ และตามความสนใจ โดยไม่ต้องพะวงกับปัญหาในส่วนอื่นๆ ด้วย” นายเมฆินทร์ กล่าว...

ด้านนางเกศี กล่าวว่า ตนในฐานะตัวแทนของ ปปร. รุ่นที่ 24 และนักศึกษาทุกคนในหลักสูตร ขอเป็นกำลังใจให้กับสองพี่น้อง ให้ประสบความสำเร็จในการเรียนและการใช้ชีวิต ทั้งนี้ สิ่งที่ผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือทั้งตัวเด็กและโรงเรียนที่เด็กทั้งสองเรียนนั้น นอกจาก สิ่งที่เห็นเป็นรูปธรรมในวันนี้แล้ว ยังมีความปรารถนาดีและความห่วงใยมามอบให้ ทั้งนี้ นักศึกษา ปปร.รุ่นที่ 24 พร้อมที่จะมอบโอกาสและสนับสนุนให้กับเด็กไทยที่ตั้งใจเรียนและมุ่งมั่นเป็นพลเมืองดีสำหรับประเทศชาติต่อไปในอนาคตด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ BLUE House ปชป.มอบบ้าน 2 พี่น้อง2 พี่น้องเรียนดีกาญจนบุรีปชป.ประชาธิปัตย์นศ.ปปร. รุ่นที่ 24วัดดอนชะเอมเมฆินทร์ เอี่ยมสอาดBLUE HOUSEข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:14 น.