“ร.อ.ธรรมนัส” เตรียมดันพลังประชารัฐเป็นพรรคอันดับหนึ่งโกย ส.ส. ตั้งรัฐบาล

ข่าว

  “ร.อ.ธรรมนัส” เตรียมดันพลังประชารัฐเป็นพรรคอันดับหนึ่งโกย ส.ส. ตั้งรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มิ.ย. 2564 15:30 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” ปลื้ม นั่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เตรียมยกหูโทรหา “พล.อ.ประวิตร” เลี่ยงตอบปั้น นายกรัฐมนตรี แต่ ขอเดินหน้าพาพรรค โกย ส.ส. ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง จัดตั้งรัฐบาล

  วันที่ 18 มิ.ย. 2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค แถลงหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หลังจากวันนี้จะนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดทิศทางเตรียมการสู่การเลือกตั้งในครั้งต่อไป ซึ่งที่อาจจะเป็นหนึ่ง 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ วันนี้มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. และจะมีรองหัวหน้าพรรคทั้ง 4 คน จะร่วมกันทำงานเพื่อกำหนดนโยบายของพรรค ซึ่งมีประเด็นสำคัญคือจะทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและประชาชน โดยเฉพาะในสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติ ต้องกำหนดทิศทางให้ชัดเจน ที่ผ่านมาพรรค พปชร. ถูกมองว่าแตกแยกแต่หลังจากนี้จะไม่มี ทุกคนจะไปด้วยกันทำงานเพื่อประชาชน ชาติบ้านเมือง รักษาไว้ซึ่งสถาบัน

  ผู้สื่อข่าวถามว่าการขับเคลื่อนงานจะมีอะไรใหม่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมา 2 ปี นโยบายพรรคดีอยู่แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ที่วุ่นวายหลายเรื่องโดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การขับเคลื่อนนโยบายพรรคไม่ต่อเนื่อง จากนี้จะกำหนดให้ชัดเจนเพื่อเดินไปข้างหน้า ส่วนที่มีข้อสงสัยว่ากรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่มีตัวแทนจากกลุ่มสามมิตร ต้องชี้แจงว่าคณะกรรมการดังกล่าวจัดทัพจากโควตาภาคเป็นหลัก

  เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะไม่มีการเคลื่อนไหวเรื่องตำแหน่งในพรรคและในคณะรัฐมนตรีใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การจะเดินไปข้างหน้าจะต้องปรึกษาหัวหน้าพรรคและเดินไปด้วยกัน ฉะนั้นเรื่องที่จะเกิดปัญหาเหมือนในอดีต มั่นใจว่าคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ จะไม่มีอีกต่อไป

  ผู้สื่อข่าวถามว่าหลายคนมองว่าเลขาธิการพรรค ส่วนใหญ่จะไม่เป็นแค่รัฐมนตรีช่วยว่าการ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อยู่ตรงนี้พร้อมทำงานในฐานะเลขาธิการพรรค เพื่อนำพาพรรคและสมาชิกพรรค ส่วนตำแหน่งทางการเมืองเป็นคนละเรื่องกัน

  ผู้สื่อข่าวถามว่าการสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งหน้าคิดว่าจะชนะหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาในการเลือกตั้งซ่อมพรรคไม่เคยแพ้ และคิดว่าการเลือกตั้งซ่อมหรือการเลือกตั้งในอนาคตมั่นใจว่าหัวหน้าพรรคและสมาชิกสามารถเดินไปข้างหน้าและจะเป็นพรรคใหญ่ที่มั่นคง จะเป็นพรรคอันดับหนึ่งได้ เมื่อถามย้ำว่าตำแหน่งเลขาธิการพรรคส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ปั้นนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พปชร.เป็นพรรคใหญ่ มั่นใจว่าจะได้ ส.ส. มากกว่านี้ และจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ต่อไป

  ส่วน พล.อ.ประวิตร ได้มอมนโยบายอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้ปฎิบัติภารกิจที่ จ.ขอนแก่น และหารือกับแกนนำพรรคโดยมอบนโยบายเน้นให้เป็นหนึ่งเดียวกันและเดินไปข้างหน้า ทั้งนี้หลังได้รับเลือกเป็นเลขาธิการพรรคไม่ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร แต่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจจะโทรศัพท์หา และที่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจ เมื่อถามว่าจะโทรหาพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อแสดงตัวให้รู้ว่าเป็นผู้ประสานของรัฐบาลคนใหม่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาคุยกับพรรคร่วมตลอดเวลา และทำหน้าที่ประสานงานอยู่แล้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการแถลงข่าวสมาชิกพรรคจำนวนหนึ่งมอบกระเช้าดอกไม้และผูกผ้าขาวม้าแสดงความยินดีกับ ร.อ.ธรรมนัส อย่างชื่นมื่น ส่วน พล.อ.ประวิตร มีรายงานว่า ได้เดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นเมื่อช่วงเช้า โดยได้หารือกับแกนนำพรรค ที่ ร.ร.พลูแมน และเดินทางกลับ กทม. ทันที แต่ไม่ได้เข้าร่วมประชุม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พลังประชารัฐพปชร.ธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณปั้นนายกรัฐมนตรีจัดตั้งรัฐบาลโกย ส.ส.สู้ศึกเลือกตั้งสามมิตรโควิด-19ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์