ไลฟ์สไตล์
100 year

“อนุชา” ปฏิเสธไม่ทราบเหตุเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค พปชร. เพราะผู้ใหญ่ไม่ได้แจง

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 13:03 น.
SHARE

“อนุชา” เผยไม่ทราบสาเหตุของการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค ขณะที่ “สมศักดิ์” ระบุไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้วขอไปถ่ายทอดสดฟุตบอล ด้าน “ธรรมนัส” ยืนยัน ไม่มีความขัดแย้งกับใครทุกคนพร้อมเดินด้วยกัน

วันที่ 18 มิ.ย. 2564 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น สถานที่ที่พรรคพลังประชารัฐ ได้กำหนดจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค, ส.ส.พรรค, แกนนำพรรคและสมาชิกพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม., นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และ ส.ส.นครราชสีมา, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ส.ส.พะเยา และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคฯ โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าในการเดินทางมาร่วมประชุมนั้น นายอนุชา ไม่ได้เดินทางมาพร้อมกับแกนนำกลุ่มสามมิตร ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส ว่าที่เลขาธิการพรรคฯ เดินทางมากับ กลุ่ม ส.ส.ที่ให้การสนับสนุนจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

นายอนุชา กล่าวว่า ที่ประชุมวันนี้ผลออกมาแบบใดนั้นไม่ได้เป็นเรื่องของการรับได้หรือไม่ได้เพราะพรรคต้องเดินหน้าต่อไปไม่มีปัญหาอย่างอื่น ความขัดแย้งไม่มี ส่วนผู้ใหญ่ไม่ได้พูดอะไร ทุกอย่างคือความรักสามัคคีภายในพรรคที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และโดยส่วนตัวไม่ทราบเรื่องของสาเหตุที่เปลี่ยนตัวเลขาฯ พรรค ไม่มีอะไรที่เป็นสิ่งยึดติดอยู่แล้ว เรามีบุคลากรมากมายมีผู้มีความรู้ความสามารถคนรุ่นใหม่เยอะแยะ ที่พร้อมจะพิจารณา เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นว่าจะต้องใครคนใดคนหนึ่ง


“ผมยืนยันว่าไม่มีเรื่องความขัดแย้ง พรรคเรามีบุคลากรมากมายไม่ต้องห่วง เพราะหัวหน้าพรรคเอาอยู่อยู่แล้ว เพราะหัวหน้าพรรคเป็นที่รักใคร่ของทุกคนอยู่แล้ว ด้วยบารมีของหัวหน้าพรรคจะสามารถนำพาองคาพยพ โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐเดินไปข้างหน้าได้แน่นอนส่วนเรื่องวิปรัฐบาลนั้นยังไม่มีการพูดคุย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค ไม่ว่าท่านจะว่าอย่างไรทุกอย่างก็จะจบลงตามนั้น ไม่มีการต่อรองไม่มีอะไร เพราะที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ตามศักยภาพตามที่ ตนเองทำได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของตำแหน่งผมไม่ยึดติดอยู่แล้ว เพราะทุกเวลาผมทำงานเป็นหลัก โดยจะเห็นว่าผมเป็นข่าวน้อยมาก ไม่มีการปล่อยข่าวเพราะผมเป็นคนรักพวกรักพ้อง”

ขณะที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคฯ กล่าวว่า พรรคมีเอกภาพในการทำงาน หากมีความแตกแยกจะต้องคิดเรื่องที่จะต้องรับผิดชอบคือ ประชาชน และโดยส่วนทุกคนทำงานร่วมกันมาไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเรื่องการเปลี่ยนเลขาธิการพรรคฯ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเปลี่ยนหรือไม่อย่างไร หัวหน้าพรรคให้มาว่ากันในนี้ ขอให้พวกเรารักกัน ไม่มีปัญหา ส่วนการน้อยใจเรื่องการเปลี่ยนเลขาธิการพรรคฯ โดยส่วนตัวมองว่าเลขาฯ ไม่ได้ทำอะไรอยู่แล้วไม่น่ามีอะไรที่จะต้องน้อยใจ เพียงแต่ให้บ้านเมืองเดินไปได้ด้วยดี ฝ่ายบริหารสมควรที่จะทำให้เรียบร้อยไม่รุ่มร่าม เพราะมีเรื่องใหญ่ที่รออยู่ต้องก้าวไปข้างหน้า


“การเปลี่ยนเลขาฯ ตอนนี้ทราบว่ามีหลายคนเป็นแคนดิเดตที่สุดแล้วแต่หัวหน้าพรรค และที่ประชุม ว่าอย่างไรก็ต้องเป็นไปตามนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ไม่สมควรที่จะถือว่าตัวเองเป็นเอกภาพ ไม่ได้อย่างที่คิดแล้วจะพากันทำลายเรา ต้องประคองให้ผ่านพ้น เพราะกว่าจะเลือกตั้งอีกตั้ง 2 ปี ต้องผ่านพ้นไปให้ได้ ส่วนโควิดในปีนี้ ต้องก้าวผ่านให้ได้เช่นกัน ขณะที่บทบาทกลุ่มสามมิตร ลดอย่างหนึ่งเพิ่มอย่างหนึ่งแต่พวกเราไม่มีคำว่ากลุ่มสามมิตรแล้ว ไม่ต้องเรียกแล้ว เพราะไม่อยากได้ยินแล้ว มีแต่สามมิตรจะไปถ่ายทอดสดฟุตบอล”

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สำหรับเรื่องการเคลียร์ใจ กับนายอนุชาไม่เคยมีปัญหากัน เพราะเป็นพี่น้องกันคุยกันมาตลอด สำหรับผลออกมาอย่างไรจะออกมาแถลง ถ้าได้ขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคฯ หรือรองเลขาธิการพรรคฯ หรือตำแหน่งใดๆ นั้นจะมีการแถลงอีกครั้ง
อย่างไรก็ตามพรรพลังประชารัฐเป็นสถาบันการเมืองที่มีความเข้มแข็ง จะสังเกตว่าการเลือกตั้งจะลงช่วยกันทั้งหมดจะไม่มีการแยกกันแต่เวลาอยู่ด้วยกันปกติ แต่ก็มีบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ท้ายสุดก็จะเดินไปด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐพปชร.เปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคอนุชา นาคาศัยสมศักดิ์ เทพสุทินธรรมนัส พรหมเผ่าประชุมใหญ่สามัญประจำปีขอนแก่นสิระ เจนจาคะอธิรัฐ รัตนเศรษฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:55 น.