ไลฟ์สไตล์
100 year

“แรมโบ้” ตอก “อรุณี” ความคิดแคบขวางเปิดประเทศไม่สนกระแสประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 10:49 น.
SHARE

แรมโบ้” ซัด “โฆษกพรรคเพื่อไทย” สวยแต่หน้า ติงรัฐบาลเปิดประเทศภายใน 120 วัน ไม่ฟังกระแสประชาชน เชื่อนายกรัฐมนตรีคิดดีแล้ว และเตรียมหามาตรการรัดกุม หวังให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

วันที่ 18 มิ.ย. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีเตรียมเปิดประเทศภายใน 120 วัน โดยถามถึงความเสี่ยง และความพร้อมของการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบหรือยังนั้น นายเสกสกล ระบุว่า ในเรื่องดังกล่าวนายกรัฐมนตรีทราบสถานการณ์ประเทศเป็นอย่างดีว่าขณะนี้เป็นอย่างไร เพราะได้ทำงานแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 มาโดยตลอด มีการพิจารณาทั้งปัจจัยภายในและภายนอกควบคู่กันไป รวมทั้งพยายามรักษาสมดุลระหว่างสุขภาพและปากท้องของประชาชนทุกกลุ่ม

การที่นายกรัฐมนตรี ได้ออกแถลงการณ์เตรียมเปิดประเทศในอีก 120 วัน โดยเริ่มจากจังหวัดภูเก็ต ก็ทราบดีว่ารัฐบาลเตรียมทำอะไรอยู่ ซึ่งแม้จะยอมรับว่ามีความเสี่ยงอยู่บ้างจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่นายกรัฐมนตรีก็อยากให้เศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นตัวขึ้น เพราะทุกอย่างต้องมีแผน ต้องเตรียมการล่วงหน้า ไม่ใช่อยู่อย่างหวาดผวาจนเกินเหตุ โดยเชื่อมั่นว่าจากนี้ไปจนถึง 120 วัน นายกรัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันหารือเพื่อหามาตรการให้รัดกุมมากที่สุดก่อนที่จะเปิดประเทศ โดยจะมีการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเป็นรายวัน

ขณะเดียวกันเชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่น่าจะได้ฉีดวัคซีนครบแล้ว เช่นเดียวกันกับคนไทยที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ยืนยันแล้วว่าภายในเดือนตุลาคมนี้ จะต้องได้ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 จำนวน 50 ล้านคน ซึ่งถือเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้ เพราะแผนการจัดหาก็บรรลุตามเป้า 100 ล้านโดสแล้ว

แต่หากโฆษกพรรคเพื่อไทย หรือคนในพรรคเพื่อไทย ไม่อยากจะช่วยเหลือประชาชน และประเทศชาติ ก็ขอย้ำว่า มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ ขัดขวางไปทุกเรื่อง ซึ่งแม้ว่านายกรัฐมนตรี และรัฐบาล จะทำดีแค่ไหน และเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และประเทศชาติ พรรคเพื่อไทยก็จะออกมาตำหนิ ขัดขวาง สนใจเฉพาะผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง อาศัยจังหวะที่ประเทศเกิดวิกฤติเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก เพราะยังมีความหวังว่าจะเข้าไปเป็นรัฐบาล

“โฆษกพรรคเพื่อไทย นางสาวอรุณี หน้าตาดูสวยดี แต่ความคิดกลับดูไม่สวยงามเหมือนหน้าตาเอาเสียเลย ไม่ลองหัดไปฟังกระแสตอบรับจากประชาชนดูบ้างว่า สิ่งที่นายกฯ ต้องการเปิดประเทศเพื่อเศรษฐกิจฟื้นกลับคืนสู่ภาวะปกติ เป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้ประเทศไทยรอดพ้น แต่โฆษกกลับไม่เห็นด้วย น่าเสียดายความคิดที่ดูไม่สวยงามเอาเสียเลย ตนขอถามกลับสักคำ ความคิดสั้นๆ แคบๆ เพียงแค่นี้ เป็นความคิดส่วนตัว หรือเป็นมติพรรคเพื่อไทย ที่ไม่อยากให้ประชาชนกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น จึงกล้าออกมาคัดค้านไม่เห็นด้วยกับนโยบายเปิดประเทศภายใน 120 วันในครั้งนี้" นายเสกสกล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฉีดวัคซีนโควิด-19แรมโบ้เสกสกล อัตถาวงศ์อรุณี กาสยานนท์พรรคเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศศบค.มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:33 น.