พรุ่งนี้ ศบค.ชุดใหญ่ ถกปรับที่กักตัว เปิดภูเก็ต-สุราษฎร์ฯ นำร่องท่องเที่ยว

ข่าว

  พรุ่งนี้ ศบค.ชุดใหญ่ ถกปรับที่กักตัว เปิดภูเก็ต-สุราษฎร์ฯ นำร่องท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มิ.ย. 2564 17:34 น.

  เปิดวาระประชุม ศบค.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) หารือปรับแนวทางกักตัวสถานกักกันของรัฐบาล และระยะเวลากักตัวลูกเรือการบินไทย พร้อมพิจารณาเปิดพื้นที่ ภูเก็ต-สุราษฎร์ธานี นำร่องด้านการท่องเที่ยว

  วันที่ 17 มิ.ย. 2564 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 8/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. เป็นประธานในวันที่ 18 มิ.ย. 2564 มีวาระสำคัญหลายเรื่อง เริ่มจากวาระรายงานให้ที่ประชุมรับทราบ ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขกรณีโรคโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข หรือ อีโอซี จะรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ

  จากนั้นศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการ ศปก.ศบค. จะรายงานคำวินิจฉัยและข้อเสนอแนะของผู้ตรวจการแผ่นดิน กรณีการให้บริการจัดการวัคซีนโควิด-19 รวมถึงประกาศของ ศบค. เรื่องแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19

  สำหรับวาระพิจารณา ที่ประชุมจะมีการพิจารณาแผนการให้บริการวัคซีนโควิด-19 ที่อีโอซี กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้เสนอ จากนั้นจะพิจารณาแนวทางการดำเนินการของสถานที่กักกันซึ่งทางราชการกำหนดในวันที่ 1 ก.ค. 2564 ที่ ศปก.ศบค. และกรมควบคุมโรคเสนอ การพิจารณาข้อกำหนดการปรับมาตรการควบคุมแบบบูรณาการ ที่ ศปก.ศบค.เป็นผู้เสนอ การปรับระยะเวลาการกักตัวสำหรับลูกเรือของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ที่ ศปก.ศบค. กรมควบคุมโรคเสนอ รวมถึงพิจารณาข้อกำหนดสำหรับการดำเนินการเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องใน จ.ภูเก็ต รวมถึง เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กับกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้เสนอ

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายจะมีการประชุมจะมีรายงานผลการดำเนินการของ ศปก.ต่างๆ ตลอดจนปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ศบค.ชุดใหญ่ปรับระยะเวลากักตัวสถานกักกันของรัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยววัคซีนโควิด-19ณัฐพล นาคพาณิชย์เปิดพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องภูเก็ตสุราษฎร์ธานีเกาะสมุยเกาะพะงันเกาะเต่าStage Quarantineไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์