ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธรรมนัส" ลั่น พร้อมนั่งเลขาฯ พปชร.ถ้าพรรคไว้วางใจ-ไม่เคลียร์ใจ "อนุชา"

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 16:50 น.
SHARE

"ธรรมนัส" ลั่น พร้อมนั่งเลขาฯ พปชร.ถ้าสมาชิกพรรคไว้วางใจ จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บอก ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ใจ "เสี่ยแฮงค์" เราเป็นพี่น้องกัน เผย ปรับโครงสร้าง กก.บห.ใหม่แน่ เตรียมพร้อมศึกเลือกตั้ง

วันที่ 17 มิ.ย.ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ตนจะเข้าร่วมด้วย ที่ศูนย์แสดงสินค้าของจังหวัดขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคในครั้งนี้เลยใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า วาระสำคัญอย่างที่สื่อมวลชนทราบ คือการปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาด้วยตนเอง
คงจะมอบนโยบายตอนเช้าว่า จะให้ทำอะไรบ้าง

เมื่อถามว่า มีรายงานข่าวว่า จะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ค่อนข้างจะชัวร์ว่า จะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่

เมื่อถามว่า ชื่อร้อยเอกธรรมนัส มีข่าวว่า จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ ซึ่งต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค

เมื่อถามว่า หากสมาชิกพรรคเสนอชื่อขึ้นมา ก็พร้อมที่จะรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่า เมื่อมีการเสนอชื่อมาแล้วสมาชิกพรรคเลือกหรือไม่ ถ้าพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจ ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า ในฐานะเป็นหนึ่งในแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อยากเห็น ทิศทางและอนาคตพรรคอย่างไร ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอการเมืองมองว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยากจะกราบเรียนว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามจะแสดงให้เห็นว่า พรรคพลังประชารัฐ โดยการนำของพลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เราไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมที่จะปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ตอนนี้เราวางแผนหลายๆ อย่าง ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้ จะเป็นการกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอีกต่อไป เราจะเป็นสถาบันการเมือง ที่มีความมั่นคง

เมื่อถามว่า มีการมองกันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้เป็นเพราะเกิดความขัดแย้งภายในสูง ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง พลเอกประวิตร เข้าสู่เวทีการเมือง มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ามาปีกว่า ท่านเห็นอะไรเยอะ อดีตท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก และดำรงตำแหน่งสำคัญๆ มา ท่านมองออกว่า จะต้องทำอะไรให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต

เมื่อถามว่า กลุ่มต่างๆ ในพรรคที่มีหลายกลุ่ม หลังปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค ควรจะสลายกลุ่มอย่างไร หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า คิดว่าหลังจากพรุ่งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มกวนอะไรเรา คือ พลังประชารัฐ คือครอบครัวพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่า หากสมาชิกพรรคเสนอชื่อร้อยเอกธรรมนัสเป็นเลขาธิการพรรค จะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วตนกับพี่แฮงค์ มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว ผมไม่เคยมีปัญหากับพี่แฮงค์ และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากันจริงๆ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน

เมื่อถามว่า หลังจากการประชุมในวันพรุ่งนี้มีการมองกันว่า พรรคพลังประชารัฐจะเริ่มนับหนึ่ง เพื่อขยายฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ทุกพรรคมองเหมือนกันหมด ซึ่งอยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐพปชร.อนุชา นาคาศัยธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:23 น.