ไลฟ์สไตล์
100 year

สามมิตร เตรียมพบ “บิ๊กป้อม” ลือ “อนุชา” ยอมเปิดทางลาออกเลขาฯพปชร.

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 12:07 น.
SHARE

จับตา! ท่าทีสามมิตรยื้อหรือยอมปล่อยเก้าอี้เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ก่อนประชุมใหญ่ที่ จ.ขอนแก่น สะพัดแกนนำเตรียมเข้าพบ “พล.อ.ประวิตร” บ่ายนี้ ลือ “อนุชา” เตรียมลาออก เปิดทาง "ร.อ.ธรรมนัส"


วันที่ 17 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวก่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 18 มิ.ย. โดยต้องจับตาไปที่วาระอื่นๆ ที่จะมีเสนอปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่เตรียมผลักดัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทนนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยแนวทางขั้นตอนที่สามารถดำเนินการปรับเปลี่ยนได้คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ลาออก เพื่อให้กรรมการบริหารพ้นสภาพทั้งคณะ และให้แกนนำเสนอเลือกชุดใหม่ให้สมาชิกรับรอง หรือเจรจาให้นายอนุชาลาออกด้วยตัวเอง เพื่อเลือกบุคคลอื่นมาแทน เช่นเดียวกับตำแหน่ง กก.บห.ที่ว่างลงเนื่องจากสมาชิกขอลาออกไปก่อนหน้านั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ความเคลื่อนไหวของแกนนำกลุ่มสามมิตร ที่ดูมีท่าทีอ่อนลงต่อเรื่องดังกล่าว ล่าสุดมีรายงานว่า เช้าวันนี้กลุ่มสามมิตรได้มีการหารือกันเพื่อกำหนดท่าทีของกลุ่มจะเป็นไปในทิศทางใด


จากนั้นช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ แกนนำกลุ่มสามมิตรเตรียมเข้าพบกับพล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจและแจ้งแนวทางของกลุ่ม โดยมีแนวโน้มสูงที่อาจยอมหลีกทางให้ ร.อ.ธรรมนัส เข้ามาเป็นเลขาธิการพรรค โดยมีรายงานข่าวว่า นายอนุชา จะขอลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคภายในวันนี้ และอาจลาออกในวันประชุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สามมิตรพปชร.เลขาธิการพรรคธรรมนัส พรหมเผ่าอนุชา นาคาศัยประวิตร วงษ์สุวรรณมูลนิธิป่ารอยต่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:25 น.