ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ จ่อ ลงภูเก็ต 25 มิ.ย.นี้ ดู"ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" รับนักท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 11:14 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” เตรียมลงพื้นที่ภูเก็ต 25 มิ.ย. นี้ตรวจความพร้อมเต็มสูบเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ "Phuket Sandbox" หลังประกาศเดินหน้าเปิดประเทศ ภายใน 120 วัน

วันที่ 17 มิ.ย. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจภายในตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาลตามปกติตั้งแต่ในช่วงเช้า โดยไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามหลังจากวานนี้ (16 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) โดยประกาศว่า นับจากวันนี้ประเทศไทยจะต้องเปิดประเทศทั้งประเทศให้ได้ภายใน 120 วัน และจะเร่งรัดนำแผน Sandbox เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาและอนุมัติในช่วงสัปดาห์หน้านั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ในวันที้ 25 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.ภูเก็ต โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่ในช่วงเช้าประมาณ 8.30 น. ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต โดยทันทีที่เดินทางถึงนายกรัฐมนตรี จะตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการเตรียมความพร้อมการคัดกรองนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ก่อนออกเดินทางไปยังโรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนและประชุมหารือแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจของ จ.ภูเก็ต หลังสถานการณ์โควิด ร่วมกับผู้ประกอบการณ์ พร้อมรับฟังแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ภายใต้แนวคิด "Phuket Tourism Sandbox" จากผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีเดินทางไปยังท่าเทียบเรืออ่าวปอ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการเตรียมความพร้อมการคัดกรองนักท่องเที่ยว ก่อนเดินทางต่อไปยังด่านตรวจภูเก็ต เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการเตรียมความพร้อมการคัดกรองนักท่องเที่ยว ก่อนเสร็จสิ้นภารกิจและเดินทางกลับกรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า วานนี้ (16 มิ.ย.) ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าร่วมการประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยคาดว่าได้มีการรายงานและหารือถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด– 19ประยุทธ์ จันทร์โอชาSandboxภูเก็ตเปิดประเทศทำเนียบรัฐบาลลงพื้นที่รับนักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:00 น.